Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

400 gian hàng tham gia Festival Nông nghiệp 2015

400 gian hàng tham gia Festival Nông nghiệp 2015
Ngày đăng: 26/10/2015

Festival diễn ra vào dịp cuối tuần thu hút khá đông khách tham gia.

Theo BTC, Festival Nông nghiệp năm nay có gần 400 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành trong cả nước nhằm giới thiệu các thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa có chất lượng hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, nông nghiệp đô thị.

Festival lần này cũng nhằm giới thiệu thành tựu nông nghiệp của các địa phương, trưng bày các loại giống, trang thiết bị sản xuất nông nghiệp, cùng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; sự kiện cũng là đầu mối để giao lưu giữa nông dân với doanh nghiệp, các nhà khoa học, trao đổi thông tin, công nghệ.

Trong khuôn khổ lễ hội, các hội thảo về ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và các hội thi sinh vật cảnh, giao lưu công tác hội nông dân và giới thiệu ẩm thực ba miền cũng được diễn ra. Festival Nông nghiệp 2015 kéo dài đến hết ngày 29.10.


Có thể bạn quan tâm

Định vị cho cá tra xuất khẩu Định vị cho cá tra xuất khẩu

Cuối tháng 7-2015, giá bán cá tra vẫn tiệm cận với giá thành, người nuôi cá ở ĐBSCL kéo dài lo lắng vì tình trạng này đã kéo dài hơn 10 năm qua. Thế nên, việc Hiệp hội Cá tra Việt Nam bước đầu đã “lập được bản đồ nuôi cá tra” ở ĐBSCL, đang mở ra hướng phát triển căn cơ cho nghề nuôi cá.

28/07/2015
Thuỷ sản khẳng định vai trò ngành kinh tế chủ lực Thuỷ sản khẳng định vai trò ngành kinh tế chủ lực

Thuỷ sản là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Tiềm năng về phát triển kinh tế thuỷ sản của huyện rất phong phú và đa dạng, từ nuôi tôm quảng canh cải tiến tới nuôi tôm sinh thái, nuôi hàu lồng, nghêu, sò và các loài thuỷ sản khác dưới tán rừng… Đặc biệt, đây là nơi cung cấp nguồn tôm sú giống bố mẹ nhiều và tốt nhất so với các tỉnh, thành phố trong cả nước, mỗi năm hàng ngàn con.

28/07/2015
Sản xuất và cung ứng giống tôm 6 tháng đầu năm 2015 Sản xuất và cung ứng giống tôm 6 tháng đầu năm 2015

Theo Tổng cục Thủy sản, tính đến hết tháng 6/2015, cả nước có 2.250 cơ sở sản xuất giống tôm nước lợ, trong đó tôm sú là 1.700 cơ sở và tôm chân trắng và 550 cơ sở (chưa kể các cơ sở ương dưỡng tôm giống). Sản lượng giống sản xuất ước đạt 62 tỷ con giống, đạt 47,7% kế hoạch năm (trong đó tôm chân trắng 45 tỷ, tôm sú 17 tỷ con).

28/07/2015
Bảo hiểm cho ngư dân Bảo hiểm cho ngư dân

Để giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, mở rộng ngư trường, nâng cao hiệu quả khai thác, bảo hiểm cho tàu thuyền và thuyền viên là vấn đề cần được quan tâm.

28/07/2015
An toàn từ biển đến bờ An toàn từ biển đến bờ

Bảo quản hải sản an toàn, không chỉ nâng cao giá trị sản phẩm mà còn góp phần nâng cao hiệu quả nghề đánh bắt xa bờ.

28/07/2015