Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

4 Doanh Nghiệp Thu Mua Lúa Trong Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn

4 Doanh Nghiệp Thu Mua Lúa Trong Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn
Ngày đăng: 24/09/2014

Ngày 23-9, Chi cục Bảo vệ thực vật  tỉnh cho biết, tính đến hết ngày 22-9, các doanh nghiệp đã thu mua 132,5 ha lúa hè thu 2014 trong mô hình “Cánh đồng mẫu lớn”, với sản lượng 739 tấn.

Trong đó, Công ty Lương thực Tiền Giang đã thu mua 60 ha lúa ở huyện Gò Công Đông, với sản lượng 345 tấn lúa tươi (217 tấn lúa Nàng hoa 9, với giá từ 5.600 - 5.700 đồng/kg; 128 tấn lúa OM 4900, với giá từ 5.300 - 5.400 đồng/kg và cao hơn giá lúa thị trường 100 đồng/kg).

Tổ hợp tác ấp 4, xã Thạnh Lộc (huyện Cai Lậy) thu mua 50,5 ha, với sản lượng 303 tấn lúa IR 50404, với giá từ 4.800 - 5.000 đồng/kg, bằng giá lúa thị trường. Công ty TNHH ADC thu mua 22 ha lúa than ở huyện Cái Bè và Cai Lậy, với sản lượng 91 tấn và giá 7.000 đồng/kg lúa khô.

Vụ lúa hè thu 2014, toàn tỉnh có 4 doanh nghiệp và 1 tổ hợp tác ký hợp đồng liên kết xây dựng mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” với 1.106,2 ha tại các huyện: Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước, Gò Công Tây và Gò Công Đông. Đến nay, đã có 330,7 ha cho thu hoạch, số còn lại các doanh nghiệp sẽ triển khai thu mua trong những ngày tới.


Có thể bạn quan tâm

Phát Triển Mô Hình Nuôi Bò Theo Hộ Gia Đình Phát Triển Mô Hình Nuôi Bò Theo Hộ Gia Đình

Bò là con vật dễ nuôi và mang lại lợi nhuận cao cho nông dân. Vì vậy, mô hình nuôi bò theo hộ gia đình tại xã Long Phước (TP.Bà Rịa) đang được coi là hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi. Mô hình này là bước đột phá trong việc thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế và phù hợp với điều kiện tự nhiên của một xã thuần nông.

29/04/2014
Chăn Nuôi Bò Vượt Khó Trên Đất Cù Lao Chăn Nuôi Bò Vượt Khó Trên Đất Cù Lao

Từ hộ nghèo, nhờ áp dụng mô hình chăn nuôi bò sinh sản, đến nay gia đình ông Nguyễn Văn Thơm, ngụ ấp Bà Tiên 1 (Phú Đông, Tân Phú Đông - Tiền Giang) đã trở thành hộ điển hình trong phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

29/04/2014
Vĩnh Phúc Trồng Mướp 7 Lá Cho Hiệu Quả Kinh Tế Vĩnh Phúc Trồng Mướp 7 Lá Cho Hiệu Quả Kinh Tế

Mướp 7 lá là loại cây trồng không còn xa lạ với người nông dân. Cùng với giá trị kinh tế mang lại, trong những năm trở lại đây ở Vĩnh Phúc, mướp 7 lá đã thay thế cây lúa trở thành cây trồng chủ lực của nhiều địa phương như Kim Long (Tam Dương), Tân Cương (Vĩnh Tường) cho hiệu quả kinh tế cao.

29/04/2014
Sản Lượng Rau Của TP Hồ Chí Minh Giảm Do Nắng Nóng Kéo Dài Sản Lượng Rau Của TP Hồ Chí Minh Giảm Do Nắng Nóng Kéo Dài

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, năng suất và sản lượng các loại rau trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã sụt giảm so với những tháng trước.

29/04/2014
Nhà Nông Lo Lắng Vì Ớt Rớt Giá Nhà Nông Lo Lắng Vì Ớt Rớt Giá

Từ đầu năm đến nay, người trồng rau tại khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai phải trải qua hai vụ mùa điêu đứng. Những tưởng cây ớt sẽ đem lại chút hy vọng sau vụ rau, dưa thất bát nhưng thị trường lại một lần nữa chẳng chiều lòng người…

29/04/2014