4 Doanh Nghiệp Thu Mua Lúa Trong Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn
Ngày 23-9, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh cho biết, tính đến hết ngày 22-9, các doanh nghiệp đã thu mua 132,5 ha lúa hè thu 2014 trong mô hình “Cánh đồng mẫu lớn”, với sản lượng 739 tấn.
Trong đó, Công ty Lương thực Tiền Giang đã thu mua 60 ha lúa ở huyện Gò Công Đông, với sản lượng 345 tấn lúa tươi (217 tấn lúa Nàng hoa 9, với giá từ 5.600 - 5.700 đồng/kg; 128 tấn lúa OM 4900, với giá từ 5.300 - 5.400 đồng/kg và cao hơn giá lúa thị trường 100 đồng/kg).
Tổ hợp tác ấp 4, xã Thạnh Lộc (huyện Cai Lậy) thu mua 50,5 ha, với sản lượng 303 tấn lúa IR 50404, với giá từ 4.800 - 5.000 đồng/kg, bằng giá lúa thị trường. Công ty TNHH ADC thu mua 22 ha lúa than ở huyện Cái Bè và Cai Lậy, với sản lượng 91 tấn và giá 7.000 đồng/kg lúa khô.
Vụ lúa hè thu 2014, toàn tỉnh có 4 doanh nghiệp và 1 tổ hợp tác ký hợp đồng liên kết xây dựng mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” với 1.106,2 ha tại các huyện: Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước, Gò Công Tây và Gò Công Đông. Đến nay, đã có 330,7 ha cho thu hoạch, số còn lại các doanh nghiệp sẽ triển khai thu mua trong những ngày tới.
Có thể bạn quan tâm
Xã Hoằng Châu (Thanh Hóa) Thả Nuôi 389 Ha Tôm Sú Vụ Xuân – Hè Vụ nuôi tôm xuân – hè năm nay, xã Hoằng Châu (Hoằng Hóa - Thanh Hóa) có kế hoạch đưa vào thả nuôi khoảng 25 triệu con tôm sú trên diện tích 389 ha. Hiện nay, các chủ đồng đã đồng loạt thả tôm xuống đồng nuôi, theo kế hoạch, đến cuối tháng 4-2014, toàn xã sẽ hoàn thành việc thả tôm giống.
“Nuôi Lươn Không Bùn” Coi Chừng Lỗ Nặng! Nhiều nông dân ở huyện Phú Giáo (Bình Dương) đã đầu tư hàng chục, thậm chí cả trăm triệu đồng để xây dựng chuồng trại nuôi lươn không bùn. Tuy nhiên, sau đợt nuôi đầu tiên chừng vài tháng, không ít người lao đao vì lỗ nặng, nợ tiền vay ngân hàng. Nhiều người bức xúc cho rằng: Mình đã bị lừa!
Lợi Ích Và Rủi Ro Trong Nuôi Tôm Hùm Ở Miền Trung Tôm hùm, một loại hải đặc sản có giá trị kinh tế cao, đang được chú trọng trong nuôi trồng thủy sản, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, sản lượng hằng năm đạt 1.385 tấn, đem lại nguồn thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho người nuôi. Tuy nhiên, thời gian qua, nghề nuôi tôm hùm vẫn bộc lộ nhiều hạn chế: rủi ro cao, thiếu tính bền vững.
Bùng Phát Dịch Tôm Đồng Mỹ Trung (Bình Định) Vùng nuôi tôm Mỹ Trung, thuộc thôn Đông Điền, xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước - Bình Định), có diện tích hơn 31 ha. Vụ nuôi tôm năm nay, người nuôi tôm ở đây mới thả tôm giống 12 ngày thì tôm bị dịch bệnh chết hàng loạt, đến nay lan rộng trên 23 ha.
Giá Tôm Nguyên Liệu Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Giảm, Doanh Nghiệp Lãi Khá Giá tôm nguyên liệu tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) mấy ngày qua bất ngờ giảm mạnh trong khi xuất khẩu mặt hàng này ở những tháng đầu năm 2014 tiếp tục tăng trưởng tốt, doanh nghiệp đạt lợi nhuận cao.