25 tàu cá sẽ đồng loạt ra khơi khai thác cá ngừ đại dương

25 tàu cá của ngư dân Hoài Nhơn và TP Quy Nhơn thực hiện mô hình thí điểm chuỗi liên kết khai thác, thu mua, xuất khẩu cá ngừ đại dương (CNĐD).
Đến nay, tỉnh ta đã tiến hành lắp đặt cho 3 tàu cá của ngư dân tham gia mô hình và đã tổ chức ra khơi thử nghiệm các thiết bị nói trên với sự tham gia của 4 chuyên gia thủy sản của Tập đoàn Kato Hitoshi (Nhật Bản).
UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở NN&PTNT phối hợp với các chuyên gia thủy sản của Tập đoàn Kato Hitoshi tiến hành tập huấn và lắp đặt 22 bộ TTS cho 22 tàu cá còn lại để đến ngày 30.10, tất cả các tàu cá tham gia mô hình đồng loạt ra khơi khai thác CNĐD.
Công ty cổ phần Thủy sản Bình Định cũng sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng, thu mua và xuất khẩu CNĐD sang thị trường Nhật Bản.
Có thể bạn quan tâm

Các hãng sản xuất lốp xe thế giới đang tăng cường trồng cao su ở Đông Nam Á, khu vực sản xuất gần 80% cao su thiên nhiên toàn cầu.

Phí vận chuyển, phí kiểm dịch… đang trở thành một trong những lý do làm giảm sức cạnh tranh của trái cây Việt Nam.

Cùng giống, cùng chất lượng nhưng giá bán gạo Jasmine Việt chỉ bằng 1/2 giá gạo Jasmine Thái Lan. Vậy nguyên nhân chủ yếu của thực tế này là gì?

Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu tôm sang Mỹ trong tháng 9 đạt 77,6 triệu USD, tăng gần 29% so với tháng 8 và tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Theo tổng kết của Bộ NN&PTNT, trong tháng 10 nhiều loại rau, quả đã “được giá” so với cùng kỳ hằng năm. Tuy nhiên, nguồn cung của các mặt hàng này có thể sẽ khan hiếm trong thời gian tới.