Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

18 Nghìn Tấn Vải Quả Xuất Khẩu Sang Trung Quốc Qua Cửa Khẩu Kim Thành

18 Nghìn Tấn Vải Quả Xuất Khẩu Sang Trung Quốc Qua Cửa Khẩu Kim Thành
Ngày đăng: 14/06/2013

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, từ đầu vụ vải đến nay đã có 18 nghìn tấn quả vải tươi của tỉnh Bắc Giang được xuất khẩu qua Cửa khẩu Kim Thành.

Ông Nguyễn Quyết Chiến, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, cho biết: Vụ vải năm nay, các thương lái Trung Quốc đã về tận tỉnh Bắc Giang để ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm nên đã tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu quả vải, đồng thời tránh được cảnh lộn xộn, ùn tắc như những năm trước.

Được biết, giá quả vải xuất khẩu năm nay theo hợp đồng mua bán giữa người dân và thương lái của Trung Quốc là khoảng 12.000 đồng/kg. Dự kiến, vụ vải năm nay, lượng quả vải xuất khẩu sang Trung Quốc qua các cửa khẩu của Lào Cai đạt khoảng 40 đến 45 nghìn tấn.


Có thể bạn quan tâm

Phối Hợp Xây Dựng Nông Thôn Mới Phối Hợp Xây Dựng Nông Thôn Mới

Sau khi khảo sát thực tế, ngày 19-5, đại diện UBND huyện Hóc Môn và UBND quận 6 TPHCM đã ký thỏa thuận liên kết “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Theo đó, quận 6 giúp 2 xã Tân Thới Nhì và Tân Hiệp từ nay đến cuối năm 2015 cùng thực hiện để đạt 19/19 tiêu chí.

20/05/2014
Hà Nội Có Trên 2.000 Ha Rau An Toàn Hà Nội Có Trên 2.000 Ha Rau An Toàn

Trong đó, 10 dự án đã được phê duyệt đầu tư và đang thi công, một số dự án đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng như: Yên Mỹ, Duyên Hà, Thanh Đa... RAT hiện có hơn 80 cửa hàng bán và khoảng 180 điểm bán tại các siêu thị.

10/06/2014
Ngư Dân Chờ Gói Tín Dụng Mới Ngư Dân Chờ Gói Tín Dụng Mới

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát khi đề cập đến các chính sách hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản trên các vùng biển xa, cho biết: Đến nay, cả nước có gần 6.200 tàu cá đăng ký và được phê duyệt đủ điều kiện hoạt động trên các vùng biển xa.

20/05/2014
Thu Hoạch Lúa Hè Thu Sớm, Lợi Nhuận 15 - 20 Triệu Đồng/ha Thu Hoạch Lúa Hè Thu Sớm, Lợi Nhuận 15 - 20 Triệu Đồng/ha

Chiều 8-6, theo Viện Lúa ĐBSCL, nông dân các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang, TP Cần Thơ… đang bắt đầu thu hoạch lúa hè thu sớm. Năm nay thời tiết thuận lợi, ít sâu bệnh nên nông dân giảm được khá nhiều về chi phí đầu tư, đồng thời tăng được năng suất lúa. Theo dự kiến, với khoảng 1,7 triệu ha lúa hè thu năm 2014, toàn vùng ĐBSCL sẽ thu về từ 7- 8 triệu tấn lúa.

10/06/2014
Quá Khan Hiếm Nguyên Liệu Bạch Tuộc Quá Khan Hiếm Nguyên Liệu Bạch Tuộc

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện nay, Việt Nam là nước XK mực, bạch tuộc lớn thứ 2 vào Hàn Quốc.

20/05/2014