Xuất Khẩu Tôm Hùm Mỹ Sang Trung Quốc Tăng Gần Gấp Đôi

XK tôm hùm của Mỹ sang Trung Quốc tăng đã hạn chế sụt giảm XK sang các nước châu Á. Tầng lớp trung lưu đang phát triển tiếp tục là một động lực cho nhu cầu thủy sản toàn cầu.
Theo thống kê của Cục Cục Nghề cá Biển Quốc gia Mỹ, trong 7 tháng đầu năm 2014, XK tôm hùm của Mỹ đạt 13.420 tấn, giảm 1,6% so với cùng kỳ năm trước. Sự sụt giảm này được bù đắp một phần kim ngạch XK sang Trung Quốc đại lục tăng gấp đôi, từ 1.230 tấn lên 2.413 tấn. Tôm hùm có khối lượng nặng hơn năm trước.
Australia bán tôm hùm với giá cao hơn Mỹ do nguồn cung cấp hạn chế. Giá thấp có lợi cho Mỹ đẩy mạnh XK. Canada cũng XK tôm hùm sang Trung Quốc. Đây trở thành một nguồn thay thế cho các sản phẩm của Australia và New Zealand.
Trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch XK tôm hùm của Canada sang Trung Quốc đạt 36 triệu CAD, bằng giá trị của năm 2013, theo số liệu từ cơ quan thống kê quốc gia Canada.
Có thể bạn quan tâm

Cấy lúa kém hiệu quả khiến nhiều nông dân Hải Dương chán ruộng, bỏ ruộng rồi bán ruộng với mức giá nhiều khi 1m2 chỉ ngang 1 bát phở.

UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị có liên quan theo dõi chặt chẽ hoạt động thu mua nông sản bất thường, không rõ mục đích sử dụng...

“Vua” mắc ca Trần Vinh, xã Tà Nung (TP Đà Lạt) đang đứng trước tình thế lưỡng nan: Không thể bỏ vườn mà phải tiếp tục đầu tư nhưng đang cạn vốn.

Mắc ca là cây trồng mới nhiều tiềm năng. Tuy nhiên đây là cây trồng yêu cầu khí hậu, thổ nhưỡng khắt khe, lại là cây lâu năm nên phải hết sức chú ý khâu giống.

Mấy ngày nay, thị trường tiêu thụ vải thiều vụ sớm trên địa bàn TP.HCM diễn ra rất sôi động, giá cao ngất ngưởng.