Xuất Khẩu Nhãn Cù Lao An Hòa Sang Mỹ

Chiều 27-11, đại diện Công ty Nhiệt Đới (Bến Tre) cho biết, trái nhãn trồng trên cù lao An Hòa (thuộc xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) vừa được cơ quan chức năng nước Mỹ cấp mã code nhập khẩu vào thị trường nước này, với tên gọi “Nhãn IDO Việt Nam”. Đầu tháng 12-2014 tới, công ty Nhiệt Đới sẽ xuất khẩu lô nhãn đầu tiên (hơn 2 tấn) vào thị trường Mỹ.
Đây là giống nhãn ngoại, được ông Phạm Hữu Hiện – chủ nhân thương hiệu “nhãn Út Hiện”, ở cù lao An Hòa du nhập và thuần dưỡng gây trồng thành công tại địa phương. Nhiều năm qua, ông Hiện và HTX nhãn Châu Thành đã xây dựng, quản lý và sản xuất theo quy trình GAP được hơn 100ha nhãn IDO, với sản lượng 3.000 tấn/năm, cung ứng cho công ty Nhiệt Đới tiêu thụ ở các nơi.
Ông Hiện còn cho biết, trong năm 2015, vùng trồng nhãn cù lao An Hòa sẽ bắt tay vào quản lý sản xuất theo quy trinh Global GAP để mở hướng xuất khẩu sang các nước châu Âu.
Nguồn bài viết: http://www.sggp.org.vn/thongtincanuoc/2014/11/368297/
Có thể bạn quan tâm

Đợt lũ nghịch mùa cuối tháng 3.2015 khiến nhiều diện tích hoa màu hư hỏng. Bù lại, những ngày qua, người trồng đậu phụng đang vui mừng, phấn khởi vì đậu phụng vừa được mùa lại được giá.

Kể từ khi thành phố mở rộng, sáp nhập thêm các xã biển là Nghĩa An, Nghĩa Phú, Tịnh Kỳ, Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi xuất hiện thêm nghề biển. Với số lượng tàu thuyền, sản lượng đánh bắt chiếm đến 40% của cả tỉnh, TP Quảng Ngãi bây giờ đã trở thành “trung tâm” nghề biển…
Đến hẹn lại lên, cứ đến mùa vụ, giống lúa như “trăm hoa đua nở”. Sự xuất hiện của quá nhiều giống lúa đã khiến người nông dân như lọt vào “ma trận”.

Dù đang vào mùa đánh bắt chính nhưng nhiều ngư dân đành cho tàu nằm bờ vì một số mặt hàng hải sản rớt giá, trong khi chi phí cho mỗi chuyến ra khơi lại tăng cao.

Hàng loạt công ty nước ngoài sản xuất thức ăn chăn nuôi ồ ạt đổ hàng về các đại lý theo phương thức: Đại lý trả tiền ngay một lúc khi nhận hàng và được trích lại ngay hoa hồng từ 4-12% (tùy công ty).