Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Nhãn Cù Lao An Hòa Sang Mỹ

Xuất Khẩu Nhãn Cù Lao An Hòa Sang Mỹ
Ngày đăng: 29/11/2014

Chiều 27-11, đại diện Công ty Nhiệt Đới (Bến Tre) cho biết, trái nhãn trồng trên cù lao An Hòa (thuộc xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) vừa được cơ quan chức năng nước Mỹ cấp mã code nhập khẩu vào thị trường nước này, với tên gọi “Nhãn IDO Việt Nam”. Đầu tháng 12-2014 tới, công ty Nhiệt Đới sẽ xuất khẩu lô nhãn đầu tiên (hơn 2 tấn) vào thị trường Mỹ.

Đây là giống nhãn ngoại, được ông Phạm Hữu Hiện – chủ nhân thương hiệu “nhãn Út Hiện”, ở cù lao An Hòa du nhập và thuần dưỡng gây trồng thành công tại địa phương. Nhiều năm qua, ông Hiện và HTX nhãn Châu Thành đã xây dựng, quản lý và sản xuất theo quy trình GAP được hơn 100ha nhãn IDO, với sản lượng 3.000 tấn/năm, cung ứng cho công ty Nhiệt Đới tiêu thụ ở các nơi.

Ông Hiện còn cho biết, trong năm 2015, vùng trồng nhãn cù lao An Hòa sẽ bắt tay vào quản lý sản xuất theo quy trinh Global GAP để mở hướng xuất khẩu sang các nước châu Âu.

Nguồn bài viết: http://www.sggp.org.vn/thongtincanuoc/2014/11/368297/


Có thể bạn quan tâm

Trồng hồ tiêu vượt diện tích quy hoạch Trồng hồ tiêu vượt diện tích quy hoạch

Do giá hồ tiêu liên tục tăng cao trong vài năm gần đây nên nông dân vùng Đông Nam bộ đã ồ ạt phát triển diện tích canh tác.

17/11/2015
Nông dân trồng mía Hậu Giang phấn khởi vì trúng mùa, trúng giá Nông dân trồng mía Hậu Giang phấn khởi vì trúng mùa, trúng giá

Đời sống của nông dân Hậu Giang cải thiện đáng kể nhờ nguồn thu nhập từ 35 triệu đồng - hơn 100 triệu đồng/ha mía.

17/11/2015
Tạo lực đẩy để có cánh đồng lớn Tạo lực đẩy để có cánh đồng lớn

Liên kết, gắn sản xuất với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn (CĐL) là đòi hỏi, hướng đi tất yếu của ngành nông nghiệp nhằm khắc phục những hạn chế và yếu kém trong sản xuất cũng như tiêu thụ nông sản. Vậy nhưng, từ mô hình đến nhân rộng vẫn còn nhiều lực cản.

17/11/2015
Nông dân khốn khổ vì cả tin Nông dân khốn khổ vì cả tin

Vì quá tin tưởng vào cơ sở bao tiêu, những nông dân từng gắn bó với mô hình trồng nấm bào ngư, nấm mèo tại xã Thạnh Mỹ Tây (Châu Phú - An Giang) đã phải nhận “trái đắng”. Hiện, những cơ sở bao tiêu này đã gom hết số nấm nông dân bán cho họ và... không hẹn ngày trở lại.

17/11/2015
Đối phó với hạn hán, mặn xâm nhập cần tiết kiệm nước trong sản xuất lúa Đối phó với hạn hán, mặn xâm nhập cần tiết kiệm nước trong sản xuất lúa

Theo Trung tâm Khí tượng - Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, khu vực ĐBSCL - trong đó có Bạc Liêu sẽ xảy ra tình trạng xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt sản xuất.

18/11/2015