Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất khẩu gạo khả quan hơn từ quý IV/2015

Xuất khẩu gạo khả quan hơn từ quý IV/2015
Ngày đăng: 07/10/2015

Việt Nam đã trúng thầu xuất khẩu 450.000 tấn gạo sang Philippines và khoảng 1 triệu tấn gạo cung cấp cho Indonesia.

Đây là cơ sở để Hiệp hội Lương thực Việt Nam lạc quan khẳng định, xuất khẩu gạo từ quý IV sẽ khả quan hơn.

Cũng theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, nhờ những thông tin này mà giá lúa tại thị trường trong nước những ngày gần đây đã tăng khoảng 300 đồng/kg so với những tháng trước.

Một điều đáng mừng nữa với bà con trồng lúa là dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục kéo dài.

Tuy nhiên, việc tăng khối lượng xuất khẩu cũng đặt ra sức ép đối với các doanh nghiệp trong nước khi sản lượng lúa gạo vụ Thu Đông sắp kết thúc, cộng với lượng tồn kho chỉ khoảng là 1,5 triệu tấn.

Do vậy, Hiệp hội Lương thực Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp cần phải cân đối lại nguồn cung phục vụ đủ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.


Có thể bạn quan tâm

Thăm trang trại hữu cơ siêu sạch phải lội qua dung dịch khử trùng Thăm trang trại hữu cơ siêu sạch phải lội qua dung dịch khử trùng

Con giống sạch, thức ăn sạch, nền chuồng sạch, môi trường sạch, giết mổ sạch… hầu hết các công đoạn chăn nuôi ở đây đều sạch. Thoạt nghe cứ như hoang tưởng, song nó hoàn toàn có thật.

14/09/2015
Hạn hán kéo dài, nông dân ngửa mặt than trời Hạn hán kéo dài, nông dân ngửa mặt than trời

Vài ngày nay, tại Nghệ An bắt đầu có những trận mưa lớn sau thời gian dài hạn khốc liệt. Mưa dường như khiến nông dân buồn thêm trong tiếc nuối.

14/09/2015
Nông dân nuôi bò sữa thua lỗ, phá sản là thực trạng khó tránh khỏi Nông dân nuôi bò sữa thua lỗ, phá sản là thực trạng khó tránh khỏi

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, với các cơ chế và chính sách cho ngành chăn nuôi bò sữa thiếu và yếu như hiện nay thì việc nông dân nuôi bò sữa thua lỗ, phá sản và phải nhường chỗ cho sữa nguyên liệu ngoại nhập là thực trạng khó tránh khỏi .

14/09/2015
Bỏ nghề may sang nuôi gà, tậu được xe hơi, xây biệt thự Bỏ nghề may sang nuôi gà, tậu được xe hơi, xây biệt thự

“Nhờ bỏ nghề may chuyển sang nuôi gà mà đến năm 2000, tôi đã tậu được xe hơi gần 1 tỷ đồng, xây một căn nhà trị giá 400 triệu đồng. Năm 2014 vừa qua, gia đình tôi lại xây thêm căn biệt thự này trị giá hơn 3 tỷ đồng...”.

14/09/2015
Nuôi ghép cá lóc Nuôi ghép cá lóc

Cá lóc giờ đây đã trở thành đối tượng nuôi quen thuộc của người dân Nam bộ. Có rất nhiều hình thức nuôi cá lóc nhưng phổ biến nhất là nuôi thâm canh trong ao đất với năng suất lên đến hàng trăm tấn/ha.

14/09/2015