Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Dừa Tươi Sang Nhật, Hàn Quốc...

Xuất Khẩu Dừa Tươi Sang Nhật, Hàn Quốc...
Ngày đăng: 27/09/2014

Công ty An Phú APP (TP.HCM) cho biết sau khi xuất khẩu thành công sang thị trường Canada và Mỹ, đơn vị vừa xuất 600 trái dừa tươi sang Nhật Bản.

Ông Nguyễn Văn Thành, chủ tịch HĐQT công ty này cũng cho biết, ngoài ra, đơn vị cũng vừa hợp đồng xuất khẩu dừa tươi sang Hàn Quốc và Trung Quốc trong tháng tới với số lượng trên 30.000 trái/tuần.

Theo ông Thành, tại nhiều nước, dừa tươi được dùng trong ẩm thực và giải khát nên nhu cầu của thị trường rất lớn.

Trong khi đó, theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật, sau nhãn và vải vừa được Mỹ mở cửa, nếu không có gì thay đổi, cuối năm nay hoặc đầu năm sau xoài và vú sữa sẽ là hai loại trái cây tiếp theo được vào thị trường này.


Có thể bạn quan tâm

EU Tạo Cơ Hội Cho Các Doanh Nghiệp Thủy Sản EU Tạo Cơ Hội Cho Các Doanh Nghiệp Thủy Sản

Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam – Liên minh châu Âu (EU) khi được thực hiện sẽ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản vào thị trường EU rộng lớn với hơn 500 triệu người tiêu dùng và GDP hơn 17.000 tỷ USD.

19/03/2013
Nông Dân Nuôi Tôm Công Nghiệp Cần Được Tiếp Sức Ở Năm Căn (Cà Mau) Nông Dân Nuôi Tôm Công Nghiệp Cần Được Tiếp Sức Ở Năm Căn (Cà Mau)

Năm 2012, Đề án nâng cao năng suất và chất lượng tôm nuôi tại huyện Năm Căn (Cà Mau) thực hiện đạt thấp, nhất là nuôi tôm công nghiệp. Kế hoạch đề ra là chuyển đổi 200 ha sang nuôi tôm công nghiệp, nhưng chỉ đạt hơn 31 ha.

19/03/2013
Triển Vọng Kinh Tế Từ Mô Hình Nuôi Gà Nhiều Cựa Triển Vọng Kinh Tế Từ Mô Hình Nuôi Gà Nhiều Cựa

Từ một huyện chỉ độc canh về cây lúa, đến nay huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) đã có nhiều chuyển đổi tích cực đa dạng hóa về cây trồng, vật nuôi. Các mô hình như: Nuôi lợn nái Móng Cái, nuôi giun kết hợp làm VAC, nuôi trâu bò vỗ béo và trồng các loại rau màu có giá trị kinh tế cao đang ngày được nông dân mở rộng. Cùng với nhiều loại hình kinh tế phát triển nói trên, ở huyện Lộc Bình hiện nay còn có những mô hình được nhiều bà con quan tâm cần được nhân rộng đó là: Nuôi gà nhiều cựa thả vườn.

19/03/2013
Khoan Giếng Lấy Nước Ngọt Nuôi Cá Lóc, Kiếm Bạc Trăm Triệu Tại Trà Vinh Khoan Giếng Lấy Nước Ngọt Nuôi Cá Lóc, Kiếm Bạc Trăm Triệu Tại Trà Vinh

Để nuôi cá lóc, nông dân ở xã Đại An (huyện Trà Cú) không chỉ vất vả đào ao mà họ còn phải cất công khoan giếng lấy nước ngọt nuôi cá. Sau hơn 4 tháng nuôi bà con thu về bạc 100 triệu, cao gấp 50 lần so với trồng lúa.

19/03/2013
Ngậm Ngùi Vụ Tôm Trái Vụ Ngậm Ngùi Vụ Tôm Trái Vụ

Mặc dù ngành chức năng đã khuyến cáo các hộ nuôi tôm không thả nuôi tôm trái vụ để cải tạo ao đầm, nhưng người dân ở nhiều địa phương vẫn tiếp tục thả nuôi vụ mới, bất chấp rủi ro dịch bệnh do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

22/03/2013