Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất khẩu cua ghẹ sang Australia tăng 236,5% trong tháng 5

Xuất khẩu cua ghẹ sang Australia tăng 236,5% trong tháng 5
Ngày đăng: 16/07/2015

Trong 4 tháng đầu năm, Australia NK 714 tấn cua ghẹ từ 17 nước, đạt giá trị 8,502 triệu USD. Trong đó, NK của các nước ASEAN chiếm 74,6% tổng giá trị và 76,9% tổng khối lượng cua ghẹ NK của Australia. Australia chủ yếu nhập khẩu cua ghẹ đông lạnh và chế biến.

Việt Nam là nước XK cua ghẹ sang Australia nhiều thứ 4, sau Myanmar, Thái Lan và Indonesia. Giá trung bình cua ghẹ Việt Nam XK sang Australia thấp hơn hẳn so với các nước đối thủ. Giá trung bình trong 4 tháng đầu năm của Myanmar, Thái Lan đạt trên 11,5 USD/kg trong khi cua ghẹ Việt Nam chỉ có giá 8,5 USD/kg.

Sau một thời gian giảm, hiện nay, thị phần của Việt Nam tại thị trường này đã tăng trở lại. Australia là một thị trường khó tính, đòi hỏi sản phẩm phải có chất lượng cao. Để cạnh tranh với các nước trong khối ASEAN, Việt Nam phải nâng cao chất lượng sản phẩm chứ không chỉ dựa vào giá thấp.


Có thể bạn quan tâm

Khoa học công nghệ cho tái cơ cấu chăn nuôi Khoa học công nghệ cho tái cơ cấu chăn nuôi

Viện Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) vừa tổ chức hội nghị khoa học Tổng kết nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ SX giai đoạn 2011 - 2015 và định hướng nghiên cứu giai đoạn 2016 - 2020.

22/09/2015
Hồng không hạt Bắc Kạn Hồng không hạt Bắc Kạn

Một trong những loại cây ăn quả được ngành nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn đưa vào cơ cấu giống cây trồng nhằm khuyến khích địa phương mở rộng diện tích là giống hồng không hạt.

22/09/2015
Nuôi cá là nuôi bệnh Nuôi cá là nuôi bệnh

Thả cá tra với mật độ dày trong khi quy trình nuôi không được cải thiện, chất lượng nước trong ao không được kiểm soát tốt sẽ là tiền đề cho dịch bệnh bùng phát.

22/09/2015
Xuất hiện dịch lở mồm long móng Xuất hiện dịch lở mồm long móng

Ngày 9/9/2015, Trạm Thú y huyện Đô Lương nhận được thông tin, tại xóm 3, xã Trung Sơn (Đô Lương) có 6 con trâu bò bị bệnh lở mồm long móng (LMLM).

22/09/2015
Nuôi cá lóc thích nghi biến đổi khí hậu Nuôi cá lóc thích nghi biến đổi khí hậu

Cuối tuần qua, Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang kết hợp với ĐH Cần Thơ và hơn 50 hộ dân nuôi cá lóc ở ĐBSCL tổ chức hội thảo tìm giải pháp đẩy mạnh chăn nuôi và sức tiêu thụ mặt hàng cá lóc

22/09/2015