Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1

Xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1
Ngày đăng: 13/10/2015

Ngày 8/10, Trạm Thú y huyện Ngọc Hồi cho biết, đơn vị đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi cơ quan thú y Vùng V (ở Đăk Lăk) để xét nghiệm ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình ông Nguyễn Văn Viên ở thôn Ngọc Yên, xã Đăk Xú (Ngọc Hồi) về đàn gia cầm của gia đình có biểu hiện ốm chết rải rác không rõ nguyên nhân. Kết quả cả 3 mẫu bệnh phẩm đều dương tính với virut cúm A/H5N1.

Trước tình trạng trên, Trạm Thú y huyện Ngọc Hồi phối hợp với UBND xã Đăk Xú tiến hành tiêu hủy trên 2.700 con gia cầm bao (gồm gà và ngỗng) của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Viên.

Đồng thời, theo chỉ đạo của UBND huyện Ngọc Hồi, Trạm Thú y huyện phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch như tiêu hủy toàn bộ đàn gia cầm mắc bệnh, phun thuốc tiêu độc, khử trùng, khoanh vùng dập dịch và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát không cho vận chuyển gia cầm ra khỏi địa bàn xã, giám sát việc phòng chống dịch tại nơi xuất hiện ổ dịch cũng như vùng giáp ranh.


Có thể bạn quan tâm

Lúa Phẩm Cấp Thấp IR 50404 Trong Tình Trạng Ế Hàng Lúa Phẩm Cấp Thấp IR 50404 Trong Tình Trạng Ế Hàng

Những ngày này, bà con nông dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang thu hoạch rộ vụ lúa đông xuân. Mặc dù vụ này trúng mùa lớn nhưng nông dân không vui vì giá lúa ở mức thấp. Riêng loại lúa phẩm cấp thấp - IR 50404 thì gần như không bán được.

12/03/2012
Đập Sông Sào Xả Lũ, Dân Lãnh Đủ Đập Sông Sào Xả Lũ, Dân Lãnh Đủ

Hồ chứa nước sông Sào (Nghĩa Đàn - Nghệ An) là công trình thuỷ lợi lớn do Bộ NN-PTNT làm chủ đầu tư, được xây dựng theo nguồn vốn trái phiếu của Chính phủ. Hệ thống đầu mối nằm ở xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, gồm: Đập chính, đập phụ, tràn xả lũ và hai tuyến cống lấy nước.

09/03/2012
Phòng Bệnh Cá Trong Giai Đoạn Giao Mùa Phòng Bệnh Cá Trong Giai Đoạn Giao Mùa

Môi trường nước thay đổi: Nhiệt độ nước thay đổi đột ngột vào tháng 11 đến tháng 2 có thể xuống thấp đến 19-23oC và tăng cao vào tháng 4 đến tháng 6, có thể lên đến 30-35o C. Điều đó làm cho cá bị sốc, stress, bỏ ăn, suy yếu...tạo điều kiện cho vi sinh vật gây bệnh phát triển, làm cho cá dễ bệnh. Chất lượng nước trong ao nuôi kém chất lượng, nguồn nước cấp bị ô nhiễm cũng là nguyên nhân làm cho cá bệnh.

17/05/2012
Ứng Dụng Kỹ Thuật Sản Xuất Chế Biến, Tiêu Thụ Nấm Ứng Dụng Kỹ Thuật Sản Xuất Chế Biến, Tiêu Thụ Nấm

Mô hình liên kết từ sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nấm ăn, nấm dược liệu ở Đông Tiến, Bắc Ninh đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

13/03/2012
Hiệu Quả Từ Cây Hành Vụ Đông Hiệu Quả Từ Cây Hành Vụ Đông

Trong khi việc bảo hộ giá bán nông sản trên địa bàn tỉnh Hải Dường chưa được đáp ứng, người dân vẫn chịu ảnh hưởng của tình trạng được mùa rớt giá thì mấy năm trở lại đây cây hành đã đáp ứng được điều mà người dân và các cấp chính quyền đang mong đợi

05/02/2012