Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xoài Suối Lớn Đắt Hàng

Xoài Suối Lớn Đắt Hàng
Ngày đăng: 07/05/2014

Ông Nguyễn Thế Bảo, Chủ nhiệm Hợp tác xã xoài Suối Lớn (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) cho biết, vào dịp lễ sức mua tăng cao hơn nên lượng xoài tươi bán ra thị trường tăng khoảng 30% so với ngày thường. Tuy nhiên, giá mỗi loại xoài chỉ tăng khoảng 5%. Hiện giá xoài ba mùa mưa ở mức 3000-3.500 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc có giá từ 18.000-20.000 đồng/kg; xoài cát chua từ 7000-8000 đồng/kg.

Theo ông Bảo, mặt hàng xoài sấy của hợp tác xã cũng đang được thị trường các nước: Nhật, Úc, Nga ứ chuộng và được bán với giá 210 ngàn đồng/kg. Hiện Nhật Bản đang có nhu cầu đặt khoảng 30 tấn xoài sấy/tháng nhưng do năng suất chế biến xoài sấy của hợp tác xã mới chỉ được khoảng 8 tấn/tháng. Dự kiến, trong thời gian tới, hợp tác xã sẽ tăng thêm lượng máy sấy xoài để đáp ứng nhu cầu thị trường.


Có thể bạn quan tâm

Nông dân yên tâm sản xuất lúa Nhật Nông dân yên tâm sản xuất lúa Nhật

Với những thành công đã đạt được, năm 2016, nông dân các huyện: Châu Phú, Tri Tôn, Thoại Sơn và TP. Long Xuyên (An Giang) sẽ ký kết với Công ty TNHH Angimex Kitoku trồng 3.200 héc-ta lúa Nhật (các giống lúa: Hana, Akita, Kinu, DS1).

31/10/2015
Làm giàu từ trồng rau trái vụ Làm giàu từ trồng rau trái vụ

Trồng rau màu vốn chỉ được coi là một nghề phụ để người dân kiếm thêm thu nhập. Nhưng với việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất thì ông Vũ Văn Sáu, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội lại biến trồng rau thành cơ hội phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình mình.

31/10/2015
Hiệu quả từ mô hình đa cây Hiệu quả từ mô hình đa cây

Những năm gần đây, bà con nông dân thị trấn Lộc Thắng nói riêng và các xã trên địa bàn huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) nói chung đã chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững.

31/10/2015
Trồng thanh long trên vùng đất phèn và những vấn đề đặt ra Trồng thanh long trên vùng đất phèn và những vấn đề đặt ra

Cây thanh long đang phát triển mạnh ở huyện Tân Phước (Tiền Giang). Bên cạnh những hiệu quả bước đầu, cũng có không ít những vấn đề đặt ra để cây trồng này “bám rễ” bền vững trên vùng đất mới.

31/10/2015
Mô hình trồng dưa hấu theo hướng hữu cơ sinh học tại Tân Trụ Mô hình trồng dưa hấu theo hướng hữu cơ sinh học tại Tân Trụ

Diện tích trồng dưa hấu ở Tân Trụ (Long An) tuy không lớn nhưng do nông dân trồng quanh năm nên áp lực sâu bệnh vẫn rất cao. Vì vậy, tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ sâu, bệnh rất phổ biến.

31/10/2015