Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xoài Nghịch Vụ Thất Mùa

Xoài Nghịch Vụ Thất Mùa
Ngày đăng: 10/12/2013

Huyện Định Quán có trên 4.700 hécta xoài, tập trung ở các xã: La Ngà, Phú Ngọc, Thanh Sơn... Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường, những năm gần đây nhiều nhà vườn ở Định Quán đã chủ động áp dụng kỹ thuật xử lý xoài cho trái nghịch vụ.

Cách làm này giúp các nhà vườn tăng thêm thu nhập vì giá xoài cao, tránh được tình trạng trúng mùa mất giá thường xuyên xảy ra vào mùa thuận. Tuy nhiên, năm nay hàng ngàn hécta xoài xử lý nghịch vụ của nông dân Định Quán đã bị mất trắng, tỷ lệ vườn đậu trái chiếm số lượng nhỏ, ước tính thiệt hại của nông dân trồng xoài lên tới hàng chục tỷ đồng.

Hiện nay, người trồng xoài ở Định Quán đang tập trung chăm sóc xoài chính vụ để bù đắp lại phần nào những thiệt hại trong mùa xoài nghịch vụ này.


Có thể bạn quan tâm

Giá Khoai Tuột Thấp - Người Thuê Đất Trồng Khoai Vỡ Mộng Ở Vĩnh Long Giá Khoai Tuột Thấp - Người Thuê Đất Trồng Khoai Vỡ Mộng Ở Vĩnh Long

Thời điểm này năm ngoái, ở Vĩnh Long, khoai lang tím có giá ngất ngưởng (trên 1 triệu đồng/tạ) và giữ ở mức cao (khoảng 800.000 đ/tạ) trong thời gian dài. Từ lợi nhuận đáng mơ ước, nông dân (cả… bác sĩ) ồ ạt thuê đất trồng khoai và không chỉ ở xứ mình mà còn “xâm canh” sang xứ người. Tuy nhiên, khi giá khoai đột ngột tuột dốc thê thảm như hiện nay, người thuê đất như “đứng đống lửa”.

27/05/2012
Chỗ Dựa Vững Chắc Của Nông Dân Chỗ Dựa Vững Chắc Của Nông Dân

Hôm nay 14.6, Hội Nông dân (ND) huyện Đại Lộc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII (nhiệm kỳ 2012-2017). Đây là huyện được Hội ND tỉnh Quảng Nam chọn chỉ đạo đại hội điểm Hội ND cấp huyện, thành phố khu vực đồng bằng.

14/06/2012
Hành Tây Rớt Giá Thảm Hại Hành Tây Rớt Giá Thảm Hại

Giá hành tây được thu mua tại vườn ở Lâm Đồng chỉ còn 1.500 đồng/kg (ngày 7/3), giảm tới 70% so với thời điểm này năm trước nhưng vẫn rất ít thương lái hỏi mua.

09/03/2012
Rau Má Phá Thế Độc Canh Rau Má Phá Thế Độc Canh

Người dân làng Phước Yên (xã Quảng Thọ, Quảng Điền, TT- Huế) đang có cuộc sống sung túc nhờ cây rau má. Người đi tiên phong trồng rau má là anh Cao Quảng Thiện.

10/03/2012
Cao Bằng: Xây Dựng Nhiều Mô Hình Sản Xuất Hàng Hóa Cao Bằng: Xây Dựng Nhiều Mô Hình Sản Xuất Hàng Hóa

Hội Làm vườn Cao Bằng đã giúp nhiều hội viên thoát nghèo. Không những vậy, Hội còn tập trung chú trọng xây dựng những mô hình sản xuất hàng hóa, cho thu nhập cao làm điểm học tập cho hội viên

10/06/2011