Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xoài Cát Hòa Lộc Trúng Giá Ở Tiền Giang

Xoài Cát Hòa Lộc Trúng Giá Ở Tiền Giang
Ngày đăng: 23/01/2013

Xoài cát Hòa Lộc được thương lái mua tại vườn với giá cao, từ 50.000 - 55.000 đồng/kg, giúp nhà vườn chuyên canh trái xoài đặc sản này ở huyện Cái Bè (Tiền Giang) đạt lợi nhuận cao.

Theo giá mua của các thương lái tại vườn ở ấp Hòa (Hòa Hưng, Cái Bè), giá xoài Hòa Lộc loại một từ 50.000 - 55.000 đồng/kg, loại hai có giá từ 30.000 - 40.000 đồng/kg. Với giá này, mỗi ha xoài cát Hòa Lộc cho giá trị từ 300 - 400 triệu đồng, trong đó lãi ròng 40 - 50%.

Nhà vườn áp dụng kỹ thuật bao trái cho xoài cát Hòa Lộc ở xã Hòa Hưng, Cái Bè.

Bằng cách áp dụng nhiều kỹ thuật trong sản xuất trái cây, các nhà vườn đã có thể xử lý ra trái trong mùa nghịch, tăng năng suất, đồng thời tuân thủ theo quy trình sản xuất trái cây an toàn.

Hiện huyện Cái Bè đã xây dựng vùng chuyên canh xoài cát Hòa Lộc ở các xã ven sông Tiền với diện tích khoảng 1.500 ha, hướng đến phục vụ nhu cầu xuất khẩu.

 


Có thể bạn quan tâm

​Hong Kong Trở Lại Với Nghề Trồng Trọt ​Hong Kong Trở Lại Với Nghề Trồng Trọt

Cánh đồng này chỉ sản xuất 3 tấn gạo hữu cơ mỗi năm, rất nhỏ bé so với mức 833 tấn gạo nhập vào Hong Kong mỗi ngày, nhưng giá loại gạo này cao gấp vài lần so với gạo thông thường.

15/09/2014
​Nông Dân Việt Sang Lào Dạy Trồng Lúa ​Nông Dân Việt Sang Lào Dạy Trồng Lúa

Giống lúa được sử dụng có tên là Thảo Dược, được đưa từ Nghệ An sang. Kỹ thuật sản xuất lúa do ông Trọng trực tiếp hướng dẫn cho nông dân VN và cán bộ kỹ thuật nông nghiệp Lào thực hiện.

15/09/2014
Hội Thảo Liên Kết Trong Sản Xuất Lúa Gạo Xuất Khẩu Hội Thảo Liên Kết Trong Sản Xuất Lúa Gạo Xuất Khẩu

Trong khuôn khổ Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ X – Craft Viet 2014 (diễn ra từ ngày 11 – 15/9/2014), cuối tuần qua, BTC Hội chợ đã tổ chức Hội thảo “Vai trò của HTX tham gia chuỗi giá trị trong liên kết SX”.

15/09/2014
Lúa Thu Đông Có Lãi Lúa Thu Đông Có Lãi

Giá lúa tăng thêm 100-150 đ/kg so với tuần trước. Đối với các giống lúa chất lượng cao hạt dài có giá 5.050-5.100 đ/kg, tăng 300-500 đ/kg so với cùng kỳ năm 2013. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, nông dân có lãi được khoảng 1.000 đ/kg.

15/09/2014
Nông Dân Kiên Giang Mừng Vì Được Giá Lúa Và Tôm Sú Nguyên Liệu Nông Dân Kiên Giang Mừng Vì Được Giá Lúa Và Tôm Sú Nguyên Liệu

Theo Sở Công Thương Kiên Giang, liên tục trong hơn hai tháng qua, giá lúa và tôm sú nguyên liệu trên địa bàn luôn ở mức khá cao có lợi cho nông dân mà còn kích thích sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản phát triển.

15/09/2014