Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xây dựng 60 cánh đồng có sự liên kết 4 nhà trong vụ Đông Xuân 2015-2016

Xây dựng 60 cánh đồng có sự liên kết 4 nhà trong vụ Đông Xuân 2015-2016
Ngày đăng: 27/10/2015

Hoài Nhơn có kế hoạch xây dựng 60 cánh đồng lớn (CĐL), cánh đồng mẫu lớn (CĐML) và cánh đồng tiên tiến (CĐTT) với diện tích 1.649 ha, 12.443 nông hộ tham gia.

Trong đó có 1 CĐL diện tích 200 ha tại xã Hoài Mỹ được tỉnh chọn làm điểm và 29 CĐML diện tích  trên 1.000 ha, 30 CĐTT diện tích 361 ha tại các địa phương khác trong huyện.

Trên cơ sở hướng dẫn của ngành Nông nghiệp tỉnh, Phòng Kinh tế sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương quy hoạch diện tích sản xuất, chủ động liên hệ và mời các doanh nghiệp tham gia xây dựng CĐL, CĐML và CĐTT. 

Đồng thời chỉ đạo các HTXNN ký bảo hiểm năng suất với các doanh nghiệp tham gia nhằm đảm bảo lợi ích cho nông dân và doanh nghiệp.


Có thể bạn quan tâm

Hợp Tác Tiêu Thụ Sản Phẩm Nhãn Lồng Hợp Tác Tiêu Thụ Sản Phẩm Nhãn Lồng

Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, mùa nhãn năm nay, Ocean Mart tiếp tục là một trong các doanh nghiệp trực tiếp về vườn nhãn thu mua tận gốc của người nông dân và bán tận tay khách hàng.

15/08/2014
Hòa Thành (Tây Ninh) Thí Điểm Mô Hình Nuôi Cá Nàng Hai Hòa Thành (Tây Ninh) Thí Điểm Mô Hình Nuôi Cá Nàng Hai

Cá nàng hai còn gọi là cá thác lác cườm, là một loại cá quý, có giá trị kinh tế cao. Để hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân nuôi loại cá này có hiệu quả, Trạm khuyến nông huyện Hòa Thành tổ chức thí điểm mô hình nuôi cá nàng hai cho 5 hộ chuyên nghề nuôi cá ở xã Long Thành Trung và xã Trường Hòa.

15/08/2014
Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Lươn Công Nghiệp Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Lươn Công Nghiệp

Những năm gần đây, sản lượng lươn ngoài tự nhiên càng lúc càng cạn kiệt, để đáp ứng nhu cầu thị trường, mô hình nuôi lươn công nghiệp thương phẩm đang được nhiều hộ dân đầu tư nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

15/08/2014
Có Sức Người “Sỏi Đá Cũng Thành Cơm” Có Sức Người “Sỏi Đá Cũng Thành Cơm”

Đến thăm trang trại rộng trên 7 ha của chị Phạm Thị Thủy ở tổ 18 phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, ai cũng phải trầm trồ thán phục trước sự cần cù hay lam hay làm của người phụ nữ giỏi giang này.

15/08/2014
"Thoát Nghèo" Từ Mô Hình Trồng Cây Hồ Tiêu Xen Canh Cây Cà Phê

Với sự tìm tòi và luôn mạnh dạn trồng và xen canh nhiều loại cây trồng cho giá trị kinh tế, đến nay có thể nói mô hình trồng cây hồ tiêu xen canh cây cà phê của hộ nông dân Lê Lộc, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai trong những năm qua đã mang lại giá trị kinh tế cao và thu nhập bình quân hàng năm từ 250 triệu đồng đến 350 triệu đồng.

15/08/2014