Xây dựng 5 cánh đồng mẫu
Thực tế sản xuất ở các địa phương cho thấy, dưa hấu vụ đông là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, tiêu thụ thuận lợi.
Sau 2,5 tháng cho thu hoạch, năng suất đạt khoảng 1,2 tấn/sào, lãi 12 - 15 triệu đồng/sào. Bà con đang xuống giống bảo đảm thời vụ.
Ngoài ra, vụ đông này huyện có 4 cánh đồng mẫu trồng ngô ngọt, ớt, dưa bao tử với tổng diện tích 374 ha ở các xã: Tân Thịnh, Quang Thịnh, Nghĩa Hưng, An Hà.
Có thể bạn quan tâm
Bón phân đa yếu tố NPK cho cây chè kinh doanh ở Phú Thọ Ngày 15.9, Sở NNPTNT và Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ đã tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình “Bón phân chuyên dùng Văn Điển cho chè kinh doanh, có cây che bóng năm 2015” tại 2 huyện: Thanh Ba và Thanh Sơn.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội NDVN Từ ngày 2 đến 4.10, Hội ND tỉnh Nghệ An tổ chức Giải thể thao chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội NDVN.
Nhiều xã mất trắng vụ hè thu Vụ hè thu năm nay, một số vùng trồng lúa ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã cơ bản thu hoạch xong, nhưng ở nhiều xã như Sơn Lĩnh, Sơn Trung, Sơn Giang… người dân đang chán nản không buồn ra đồng vì lúa bị sâu bệnh tàn phá, không thu được hạt nào.
Khởi sắc cơ giới hóa trồng lúa ở Đồng Nai Với quyết tâm công nghiệp hóa nông nghiệp, trong những năm qua mức độ cơ giới hóa trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Đồng Nai đạt khá cao. Nhiều khâu sản xuất mức độ cơ giới hóa đạt gần 100%.
Cháu họ 3 đời của bác sĩ Alexandra Yersin mê cà phê Đạ sar Cách đây 7 năm khi thực hiện 1 dự án vế nông nghiệp ở Đà Lạt, do cơ duyên và cũng vì yêu cây cà phê ở Đạ sar mà ông Morere Pierre, cháu họ 3 đời của bác sĩ Alexandra Yersin đã ở lại đây cùng sinh hoạt, làm vườn... với bà con dân tộc nơi này và xây dựng nên thương hiệu cà phê Đạ sar...