Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xây Dựng 26 Mô Hình Giảm Nghèo Nhanh

Xây Dựng 26 Mô Hình Giảm Nghèo Nhanh
Ngày đăng: 20/06/2014

Ngày 13.6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong năm 2014 này, tỉnh đã đồng ý cho huyện Lạc Dương xây dựng 26 mô hình chăn nuôi và trồng trọt trong vùng đồng bào DTTS huyện Lạc Dương (huyện có gần 80% đồng bào DTTS sinh sống) theo chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững.

Đến đầu tháng 6, huyện Lạc Dương đã triển khai được 13 mô hình thâm canh cây cà phê; các mô hình còn lại sẽ được huyện triển khai trong 6 tháng còn lại của năm 2014. Nguồn vốn này được trích từ chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững và vốn của Chương trình 135.


Có thể bạn quan tâm

Nhãn Thanh Lương vào mùa Nhãn Thanh Lương vào mùa

Vào những ngày này, trên khắp các ngả đường của hai ấp Thanh An, Thanh Bình, xã Thanh Lương, TX. Bình Long, tỉnh Bình Phước như khoác lên mình một màu vàng của nhãn da bò.

25/10/2015
Làm giàu nhờ trồng sầu riêng Làm giàu nhờ trồng sầu riêng

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đã tạo cho Tiền Giang 4 mùa cây trái xanh tươi, trĩu quả, phục vụ tích cực cho nhu cầu thị trường trái cây trong nước và xuất khẩu.

25/10/2015
Vào vụ thu hoạch quýt Vào vụ thu hoạch quýt

Vùng chuyên canh cây cam, quýt tại xã Quang Thuận (Bạch Thông, Bắc Kạn) đang bắt đầu bước vào vụ thu hoạch. Thời điểm này, tất cả người dân đều chú trọng “bám” vườn, vừa thu hái những lứa quả chín sớm, đồng thời phòng ngừa sâu bệnh gây mất năng suất.

25/10/2015
Diện tích quýt cho thu hoạch tăng 15 ha Diện tích quýt cho thu hoạch tăng 15 ha

Thời điểm này, nông dân huyện Mường Khương (Lào Cai) bước vào vụ thu hoạch quýt. Diện tích quýt cho thu hoạch năm 2015 là 45 ha, tăng 15ha so với năm 2014.

25/10/2015
Liều thuốc vực dậy nghề nuôi Liều thuốc vực dậy nghề nuôi

Trái ngược với chăn nuôi, ngành thủy sản nước ta được coi là có lợi thế nhất sau khi Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).

25/10/2015