Xác định 12 cơ sở sản xuất cây giống cà phê sạch bệnh ở Lâm Đồng

Kết quả, 12 cơ sở sản xuất ở đây đều xử lý tuyến trùng theo đúng hướng dẫn của Chi cục, nên chất lượng các loại cây giống cà phê đều đạt tiêu chuẩn sạch bệnh để trồng tái canh như TS1, TR4, Mít, TRS1, Catimor...
Trong đó ở Bảo Lộc có 5 cơ sở sản xuất là: Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao kỹ thuật cây công nghiệp và cây ăn quả; các hộ Nguyễn Minh Tâm, Nguyễn Xuân Bách, Cù Ngọc Hòa và Nguyễn Tấn Nhật Uyên. Di Linh có 3 cơ sở của 3 hộ Huỳnh Điểu, Vũ Đình Nghị và Mai Đại Trang. Còn lại ở huyện Lâm Hà có 4 cơ sở: Nguyễn Minh Quốc, Bùi Minh Yến, Vũ Văn Giới và Minh Hiếu.
Có thể bạn quan tâm

Với tiềm năng, lợi thế hồ chứa, những năm qua, Trung tâm Khuyên nông - Khuyến ngư Hòa Bình đã triển khai nhiều mô hình: Nuôi cá lồng hồ chứa tại hồ Hòa Bình, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển nuôi thủy sản theo hướng công nghệ cao, tăng thêm thu nhập.

Nhiều hộ dân nhận khoán đất rừng ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau phải đóng cho xã gần 2 triệu đồng/ha để mua giống tràm trồng lại sau khi khai thác. Thế nhưng, cây tràm giống mà xã cung cấp vừa mới trồng đã chết sạch.

“Nông nghiệp nước ta đã có sự phát triển mạnh mẽ đảm bảo vững chắc an ninh lương thực, đáp ứng yêu cầu trong nước, xuất khẩu với số lượng lớn...”.

Hiện nay, các loại vú sữa tím có trên thị trường thường chỉ có màu tím nhạt, vị ngọt thơm, ít hạt. Thế nhưng, một nông dân ở khu vực Bình Thường B (phường Long Tuyền, quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ) trồng được một loại vú sữa tím than có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

“Điểm yếu lớn nhất của lúa gạo Việt Nam là mạnh ai nấy sản xuất, thương lái sau đó thu gom lúa, gạo từ nhiều ruộng khác nhau bán lại cho doanh nghiệp (DN).