Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xã Phước Thuận Cưỡng Chế 9 Hộ Nuôi Trồng Thủy Sản Trái Phép Trên Đầm Thị Nại

Xã Phước Thuận Cưỡng Chế 9 Hộ Nuôi Trồng Thủy Sản Trái Phép Trên Đầm Thị Nại
Ngày đăng: 16/12/2014

Sáng 10.12, UBND xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã ra quân cưỡng chế tháo dỡ cọc, lưới của 9 hộ lấn chiếm đất có mặt nước để nuôi trồng thủy sản trái phép trên đầm Thị Nại tại thôn Nhân Ân (ảnh).

Ông Lê Duy Trinh, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Thuận, cho biết: Thời gian qua, 23 hộ dân ở hai thôn Nhân Ân và Lộc Hạ của xã đã cắm cọc, bao lưới trên đầm, với tổng diện tích khoảng 5 ha để nuôi trồng, khai thác thủy sản trái phép như sìa, tôm, cua, cá… gây cản trở dòng chảy, giao thông trên đầm Thị Nại và ảnh hưởng đến hệ sinh thái của đầm.

Trước khi cưỡng chế, các hội đoàn thể của xã đã đến từng hộ vi phạm để vận động, thuyết phục. Tuy nhiên, các hộ này không chịu tự nguyện tháo dỡ cọc, lưới và tỏ thái độ bất hợp tác với chính quyền.

Được biết, ngày 11.12, xã Phước Thuận sẽ tiếp tục tháo dỡ các trường hợp vi phạm còn lại tại thôn Lộc Hạ.

Nguồn bài viết: http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=5&macmp=5&mabb=32737


Có thể bạn quan tâm

Ứng Dụng Phụ Phế Phẩm Nông Nghiệp Làm Thức Ăn Cho Bò Thịt Ứng Dụng Phụ Phế Phẩm Nông Nghiệp Làm Thức Ăn Cho Bò Thịt

Chi cục Thú y tỉnh An Giang phối hợp UBND xã Hội An (Chợ Mới) tổng kết kế hoạch “Xây dựng mô hình ứng dụng giải pháp phù hợp trong chế biến phụ, phế phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho bò thịt tại huyện Chợ Mới”.

03/01/2014
Giá Tôm Càng Xanh Sụt Giảm Mạnh Giá Tôm Càng Xanh Sụt Giảm Mạnh

Hiện nay, tôm càng xanh trên địa bàn huyện Tam Nông (Đồng Tháp) bước vào vụ thu hoạch, nhưng giá lại sụt giảm mạnh. Theo thông tin ban đầu là do công ty không thực hiện thu mua, mặc dù đã có làm việc và thỏa thuận giá với người dân...

13/12/2013
Sản Lượng Heo Hơi Tăng Hơn 40 Ngàn Tấn Sản Lượng Heo Hơi Tăng Hơn 40 Ngàn Tấn

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, năm 2013 người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh hơn 217 ngàn tấn thịt heo hơi, tăng hơn 40 ngàn tấn so với năm 2012.

03/01/2014
Tỉ Phú Chăn Nuôi Nguyễn Văn Nam Người Nông Dân Có Đầu Óc Doanh Nhân Tỉ Phú Chăn Nuôi Nguyễn Văn Nam Người Nông Dân Có Đầu Óc Doanh Nhân

Từ một nông dân lam lũ, ông Nguyễn Văn Nam (63 tuổi, ở thôn Ðông Bình, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, Bình Định) đã trở thành tỉ phú nhờ chăn nuôi giỏi, đạt hiệu quả cao. Năm 2013, ông Nam vinh dự được Trung ương Hội Nông dân trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”.

03/01/2014
Cần Thực Hiện Ngay Việc Che Vòm Nylon Cho Mạ Cần Thực Hiện Ngay Việc Che Vòm Nylon Cho Mạ

Hiện nay, toàn bộ diện tích mạ trà xuân sớm của các địa phương Hải Dương đã có thời gian sinh trưởng sau gieo ít nhất là 15 ngày tuổi trở lên. Tuy nhiên, do các yếu tố thời tiết diễn biến khắc nghiệt nên một số diện tích đã biểu hiện bị hại, chúng tôi xin lưu ý bà con nông dân cần thực hiện ngay việc “che vòm nylon cho mạ”.

03/01/2014