Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xã Đại An (Trà Vinh) thu hoạch được 2.415 tấn cá lóc

Xã Đại An (Trà Vinh) thu hoạch được 2.415 tấn cá lóc
Ngày đăng: 03/07/2015

Theo đánh giá của lãnh đạo UBND xã, tuy giá cá lóc đôi khi bấp bênh, đầu ra từng lúc không ổn định nhưng nông dân trong xã vẫn theo dõi tình hình thị trường duy trì đầu tư nuôi, khoảng 20 ngày qua, giá cá lóc đã tăng trở lại, hiện khoảng 37.000 - 38.000 đồng/kg, với giá này, người nuôi lợi nhuận khoảng 5.000 - 7.000 đồng/kg.

Ngoài ra, nông dân Đại An còn thả nuôi 3,615 triệu con tôm sú, 4,36 triệu con tôm thẻ chân trắng, 148.000 con cua biển… đến nay đã thu hoạch được gần 50 tấn, nâng tổng sản lượng nuôi thủy sản thu hoạch được khoảng 2.465 tấn, đạt 108% kế hoạch. Nhằm phát huy thế mạnh nuôi thủy sản, địa phương kết hợp với các ngành chuyên môn thông báo kịp thời lịch thời vụ thả nuôi, nhân rộng các mô hình nuôi thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao, theo dõi tình hình thả nuôi và thu hoạch thủy sản, đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, vận động các hộ nuôi cá lóc giữ gìn vệ sinh môi trường, tránh để ô nhiễm nguồn nước, gây thiệt hại trong quá trình nuôi.


Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng Tạo Chuỗi Liên Kết Cung Cầu Đà Nẵng Tạo Chuỗi Liên Kết Cung Cầu

Nằm trong chương trình “Năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014”, Sở Công thương Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị “kết nối cung- cầu sản phẩm của doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng” với sự tham dự của các hiệp doanh doanh nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

27/06/2014
Trên 67 Ha Mì (Sắn) Ở Huyện Krông Bông Bị Bệnh Rệp Sáp Bột Hồng Trên 67 Ha Mì (Sắn) Ở Huyện Krông Bông Bị Bệnh Rệp Sáp Bột Hồng

Theo thống kê chưa đầy đủ, trên địa bàn huyện Krông Bông (Dak Lak) đã có trên 67 ha mì (sắn) bị bệnh rệp sáp bột hồng, tập trung ở các xã Khuê Ngọc Điền, Hòa Sơn và thị trấn Krông Kmar.

07/06/2014
Nuôi Cá Công Nghệ 3G Trên Sông Bứa Nuôi Cá Công Nghệ 3G Trên Sông Bứa

Ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch UBND xã Quang Húc cho biết, đời sống của hơn 4.000 người dân nơi đây vẫn chủ yếu dựa vào SXNN. Tuy nhiên, trồng lúa chỉ giúp dân chủ động lương thực, chứ để làm giàu có thì rất khó. Sông Bứa chạy qua xã Quang Húc có độ dài khoảng 3 km, nguồn nước tương đối sạch.

28/06/2014
Nhiều Khả Năng Tôm Càng Xanh Thiếu Giống Cục Bộ Nhiều Khả Năng Tôm Càng Xanh Thiếu Giống Cục Bộ

Theo Trạm Thủy sản huyện Tam Nông (Đồng Tháp), đến nay, số lượng thả nuôi tôm càng xanh chưa nhiều do nắng nóng kéo dài, đồng thời nhiều người đang phân vân chọn nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm càng xanh. Tình hình này sẽ khiến cho việc cung ứng tôm giống thiếu cục bộ khi người nuôi có nhu cầu thả nuôi trong cùng một thời điểm...

09/06/2014
Nên Thận Trọng Với Giống Tiêu Ghép Chưa Qua Khảo Nghiệm Nên Thận Trọng Với Giống Tiêu Ghép Chưa Qua Khảo Nghiệm

Trong thời gian qua, nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông mua giống tiêu lạ ghép mới có gốc ghép giống với tiêu rừng (tiêu trầu) hay tiêu Nam Mỹ về trồng. Theo cơ quan chuyên môn thì giống tiêu này chưa từng được trồng khảo nghiệm tại địa phương.

09/06/2014