Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vườn Ươm Giống Cỏ Chất Lượng Cao Long Mỹ Bước Đầu Cung Ứng Cỏ Giống Phục Vụ Chăn Nuôi

Vườn Ươm Giống Cỏ Chất Lượng Cao Long Mỹ Bước Đầu Cung Ứng Cỏ Giống Phục Vụ Chăn Nuôi
Ngày đăng: 14/01/2015

Trong khuôn khổ hợp phần “Các hệ thống chăn nuôi có lãi”, Dự án Sinh kế nông thôn bền vững tỉnh Bình Định đã hỗ trợ Trung tâm Giống vật nuôi (thuộc Sở NN-PTNT) xây dựng vườn ươm cỏ giống Long Mỹ, bước đầu cung cấp nhiều giống cỏ mới có chất lượng và năng suất cao phục vụ chăn nuôi.

Vườn ươm có diện tích 5.000 m2, trồng 8 giống cỏ chất lượng cao: cỏ Mulato 2 (gieo hạt và trồng hom); cỏ Hamin trồng hom; cỏ VA06 trồng hom; cỏ Mombasa gieo hạt; cỏ Stylo gieo hạt; cỏ Ghinê K280 trồng hom; cỏ Cao lương gieo hạt... Nhờ chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, các loại cỏ giống ở đây đã sinh trưởng và phát triển tốt.
Kỹ sư Mai Xuân Thuận, cán bộ kỹ thuật Trung tâm Giống vật nuôi, cho biết: Chỉ tính trong 6 tháng qua, vườn ươm đã cung cấp 800 kg hom cỏ giống Mulato 2 và 350 kg hom cỏ giống Stylo để nhân giống mở rộng diện tích trồng cỏ tại Trạm Long Mỹ; đồng thời cung ứng 2 tấn hom cỏ giống Mulato 2 và 150 kg hom cỏ giống Mombasa cho các huyện trong tỉnh để xây dựng mô hình trồng cỏ giống tại các địa phương trong vùng dự án chăn nuôi bò do Dự án Sinh kế nông thôn bền vững tỉnh hỗ trợ.
Với năng suất và chất lượng vượt trội, các giống cỏ mới tại vườn ươm Long Mỹ đã đáp ứng được nhu cầu của nông dân trong tỉnh về việc trồng cỏ để chủ động thức ăn thô xanh phục vụ chăn nuôi bò. Đây là một trong những yếu tố quan trọng có tính chất quyết định đến lợi nhuận trong chăn nuôi cũng như tính bền vững của ngành sản xuất này.


Có thể bạn quan tâm

Cà Mau Thêm Nguồn Giống Mới Cà Mau Thêm Nguồn Giống Mới

Hằng năm, trại giống luôn tổ chức khảo nghiệm và chọn ra những giống lúa tốt, giống mới, có triển vọng để bổ sung vào cơ cấu bộ giống lúa sản xuất của tỉnh Cà Mau, đồng thời phục tráng những giống lúa đã bị thoái hoá nhằm cung ứng kịp thời nhu cầu bà con nông dân trong tỉnh.

05/09/2014
Thanh Long Và Nỗi Lo Của Người Trồng Thanh Long Và Nỗi Lo Của Người Trồng

Thanh long là loại cây trồng có tốc độ tăng trưởng về kim ngạch xuất khẩu đứng đầu của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), trong đó có tỉnh Tiền Giang. Theo Viện Cây ăn quả miền Nam, năm 2012 kim ngạch xuất khẩu thanh long đạt 181 triệu USD, tăng 175 triệu USD so với năm 2003. Tuy vậy, nông dân trồng thanh long không hẳn “dễ thở” hơn trồng các loại cây khác mà vẫn thường xuyên gặp khó khăn vì giá bán không ổn định “lúc lên, lúc xuống”.

03/09/2014
Phú Yên Triển Khai Mô Hình Nuôi Cá Rô Đầu Vuông Thương Phẩm Phú Yên Triển Khai Mô Hình Nuôi Cá Rô Đầu Vuông Thương Phẩm

Năm 2014, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Tây Hòa triển khai mô hình nuôi cá rô đầu vuông thương phẩm tại Hợp tác xã (HTX) Hòa Bình 1, HTX Hòa Bình 2, HTX Hòa Phong và HTX Hòa Phú với quy mô 11.500 m2 và 115.000 con cá giống, 6 hộ tham gia.

06/09/2014
Việt Nam Tăng 2 Bậc Về Năng Lực Cạnh Tranh Toàn Cầu Việt Nam Tăng 2 Bậc Về Năng Lực Cạnh Tranh Toàn Cầu

Thông tin này được đưa ra trong Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu (Global Competitiveness Report) năm 2014 được WEF công bố hôm nay (3/9). Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ 6, sau Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines.

03/09/2014
Lũ Có Còn Hào Phóng? Lũ Có Còn Hào Phóng?

Lũ đem đến cho người dân ĐBSCL lượng lớn phù sa cùng nguồn cá, tôm phong phú. Tuy nhiên, cũng chính hành động đánh bắt thủy sản vô tội vạ của con người mà sản vật mùa nước nổi ngày một ít đi…

06/09/2014