Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vụ lúa hè thu Mỹ Chánh xây dựng 100ha lúa theo hướng VietGAP

Vụ lúa hè thu Mỹ Chánh xây dựng 100ha lúa theo hướng VietGAP
Ngày đăng: 23/05/2015

Mô hình này cũng áp dụng các tiêu chí giống như cánh đồng lúa lớn nhưng chú trọng đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất lúa chất lượng cao, từ khâu canh tác, bón phân, phòng trừ sâu bệnh, cho đến thu hoạch và sau thu hoạch.

Tham gia mô hình, nông dân còn được ngành chuyên môn tập huấn về kỹ thuật sản xuất lúa theo hướng VietGAP, sạ hàng theo phương pháp “3 giảm, 3 tăng”, “1 phải, 5 giảm”, phòng trừ sâu bệnh theo hướng sinh học là chính, được cấp sổ tay ghi chép để quản lý chi phí và có thể truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, xã Mỹ Chánh phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn phân bón Lio Thái bán phân cho nông dân trả chậm theo giá gốc và hỗ trợ 30.000 đồng/01 bao phân.

Được biết, mô hình đang xuống giống, với các giống lúa như OM4900, OM5451.


Có thể bạn quan tâm

Người Mang Hàu Thái Bình Dương Về Cửa Biển Sa Huỳnh Người Mang Hàu Thái Bình Dương Về Cửa Biển Sa Huỳnh

Trong một chuyến công tác tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi), chúng tôi được người dân giới thiệu về người đàn ông nuôi hàu đầu tiên ở vùng cửa biển Sa Huỳnh, đó là ông Công Văn Thanh ở thôn Thạnh Đức 1.

25/11/2013
Truy Xuất Nguồn Gốc Tôm Thẻ Chân Trắng Bố Mẹ Tại Thái Lan Truy Xuất Nguồn Gốc Tôm Thẻ Chân Trắng Bố Mẹ Tại Thái Lan

Nhằm tăng cường công tác quản lý giống, nhất là giống tôm thẻ chân trắng bố mẹ nhập khẩu, từ ngày 20 – 25/10/2013, Tổng cục Thủy sản đã cử đoàn công tác đi kiểm tra truy xuất nguồn gốc tôm thẻ chân trắng bố mẹ tại một số cơ sở sản xuất giống tại Thái Lan. Đoàn do ông Nguyễn Huy Điền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, làm Trưởng đoàn.

25/11/2013
Lão Nông Thuần Hóa Gà Rừng Lão Nông Thuần Hóa Gà Rừng

Trang trại nuôi gà rừng của gia đình ông Lê Toái (xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) dần dần đã trở nên đông khách và thu hút rất nhiều hội viên Hội nông dân tham quan học tập bởi đặc điểm hết sức độc đáo so với gà nhà, với vóc dáng nhỏ bé, màu sắc khác thường và giá trị dinh dưỡng mang lại rất cao, được nhiều người ưa chuộng.

25/11/2013
Đề Phòng Rủi Ro Đề Phòng Rủi Ro

Điều kỳ lạ là suốt 2 - 3 tháng qua, các thương lái Trung Quốc liên tục hợp tác với những tiểu thương trong nước ồ ạt thu gom loại heo mỡ, trọng lượng lớn. Giá heo đang tăng lên rõ rệt nhưng nhiều người lại lo ngại cuối năm có thể thiếu thịt và thực phẩm.

25/11/2013
Mật Ong Bạc Hà, Tinh Hoa Đất Trời Cao Nguyên Đá Mật Ong Bạc Hà, Tinh Hoa Đất Trời Cao Nguyên Đá

Từ tháng 9-12 âm lịch, khi cây ngô cuối cùng trên nương đá tai mèo của người Mông (Đồng Văn - Hà Giang) được thu hoạch cũng là lúc những cây Bạc hà trổ bông tím hồng, vươn mình trên đá tạo nên mùa hoa Bạc hà tím cả không gian. Trong những tia nắng cuối thu, loài hoa dại ấy nhẹ nhàng đưa hương quyến rũ, thu hút loài ong mật cần mẫn làm nên những giọt mật độc nhất, vô nhị mang tên mật ong Bạc hà.

25/11/2013