Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vụ Dụ dân dùng chất cấm bắt giun trục xuất đối tượng Trung Quốc

Vụ Dụ dân dùng chất cấm bắt giun trục xuất đối tượng Trung Quốc
Ngày đăng: 22/09/2015

Ngày 20.9, thiếu tá Phan Văn Kiệm - Đội trưởng Đội điều tra hình sự, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết, đã xử phạt hành chính 16 triệu đồng (15 triệu đồng vì hành vi người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;

1 triệu đồng vì sử dụng hóa chất cấm) và trục xuất Gan DeQiang (40 tuổi, trú tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) khỏi khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị.

Đồn Biên phòng cũng tịch thu các tang vật gồm máy chích điện, hóa chất cấm của Gan DeQiang để tiến hành tiêu hủy.

Gói hóa chất lạ các đối tượng pha cùng xà phòng và nước dụ dỗ người dân đổ xuống đất bắt giun đất đem bán.

Lê Văn Cương (25 tuổi, ở xã Tiên Hưng, Lục Ngạn, Bắc Giang) - người đi cùng Gan DeQiang, cũng bị phạt 1 triệu đồng vì không hướng dẫn người nước ngoài khai báo tạm trú theo quy định.

Như NTNN ra ngày 18.9 đã phản ánh, sáng 17.9, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo mời 2 đối tượng Lê Văn Cương và Gan DeQiang về trụ sở để làm rõ hành vi “dụ dỗ đồng bào Vân Kiều sống ở khu vực biên giới dùng hóa chất lạ đổ xuống đất bắt giun đem bán”.

Ban đầu, hai đối tượng nói là đi du lịch. Tuy nhiên, trước những bằng chứng rõ ràng bằng video clip và hình ảnh mà người dân cung cấp, hai đối tượng phải thừa nhận hành vi sai trái của mình.


Có thể bạn quan tâm

Một Hiểm Họa Lớn Một Hiểm Họa Lớn

Tỉnh Bến Tre có diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước - trên 55.000ha. Gần đây, trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã phát hiện một số hộ tự phát nhân - nuôi đuông dừa với mục đích kinh doanh, vì ấu trùng đuông dừa là món ăn đặc sản trong các nhà hàng, quán ăn. Đây là một việc làm rất nguy hiểm, cần được sớm phát hiện và có biện pháp ngăn chặn kịp thời, tránh làm lây lan gây hại cho vườn dừa.

23/11/2013
Sản Lượng Cam Tăng Mạnh Sản Lượng Cam Tăng Mạnh

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), năm nay, toàn huyện có gần 400 ha cam Đường Canh và cam Vinh, tăng 20 ha so với năm trước; trong đó có hơn 200 ha cho thu hoạch, tập trung ở xã Thanh Hải, Tân Quang, Quý Sơn…

23/11/2013
Kỹ Thuật Nuôi Cá Ao Kỹ Thuật Nuôi Cá Ao

I. Ðiều kiện ao nuôi : - Các ao hồ ở trong làng xóm, do đào ao vật thổ tạo ra; nếu ao bị tù, cơm bùn đóng lại quá nhiều, phải tát cạn, dọn sạch cây que, nếu ao nhỏ phải được cải tạo, phá bờ ao nhỏ làm thành ao có diện tích 360 m2 - 1.500m2; vét (hút) bớt bùn lên vườn, chỉ để lại 1 lớp 20 - 30cm;

23/11/2013
Tất Bật Mùa Cá Mới Tất Bật Mùa Cá Mới

Thời điểm này, người nuôi thuỷ sản trong tỉnh Bắc Giang đang tất bật chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho mùa cá mới. Năm nay, thay vì mở rộng diện tích, người dân chú trọng đến năng suất, chất lượng hơn bằng cách nuôi thâm canh, chọn các loại cá được thị trường ưa chuộng.

23/11/2013
Tất Bật Với Mùa Cá Mới Tất Bật Với Mùa Cá Mới

Thời điểm này, người nuôi thuỷ sản trong tỉnh Bắc Giang đang tất bật chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho mùa cá mới. Năm nay, thay vì mở rộng diện tích, người dân chú trọng đến năng suất, chất lượng hơn bằng cách nuôi thâm canh, chọn các loại cá được thị trường ưa chuộng.

23/11/2013