Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vụ đông này trồng cây gì

Vụ đông này trồng cây gì
Ngày đăng: 31/10/2015

Nhóm cây chủ lực, gồm ngô, đậu tương, khoai lang, khoai tây, trong đó cây ngô phải được xem như cây chủ lực ở nhóm cây vụ đông ưa ấm; cần tạo bước thay đổi quan trọng trong canh tác ngô sau lúa và nâng cao năng suất ngô bằng các gói kỹ thuật đồng bộ ở các vùng quan trọng.

Với những loại cây trồng lấy củ khác, lợi thế là hạn chế được sâu bệnh, đầu ra tốt và nhất là có thể dự trữ dài ngày sau khi thu hoạch như khoai tây, khoai lang, bí đỏ...

Nhóm cây ngắn ngày, gồm các loại rau xanh, đậu đỗ: Đây là những cây dễ trồng, có hệ số quay vòng cao, thời vụ ngắn, có thể trồng xen, tận dụng những diện tích nhỏ, không cần nhiều nước tưới.

Các loại rau xanh như cải, xà lách, cà chua, su hào, mùi, đậu Hà Lan, đậu cô-ve...

Nhóm cây phục vụ xuất khẩu như dưa chuột bao tử, ớt, bí xanh, bí ngô, các loại nấm ăn, nấm dược liệu... Đây là những loại cây có thị trường xuất khẩu tốt, thích hợp trong việc chế biến.


Có thể bạn quan tâm

Sa Pa Trồng Mới Gần 30 Ha Đào Pháp Sa Pa Trồng Mới Gần 30 Ha Đào Pháp

Thực hiện dự án mở rộng diện tích cây ăn quả ôn đới, năm 2013, huyện Sa Pa trồng mới được 29,4 ha đào Pháp tại các xã Sa Pả, Tả Phìn, Lao Chải, với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 400 triệu đồng.

03/12/2013
Dù Được Trợ Sức, Ngư Dân Vẫn Khó Dù Được Trợ Sức, Ngư Dân Vẫn Khó

Dù được Nhà nước triển khai các chính sách hỗ trợ trong quá trình khai thác hải sản, nhưng nhiều ngư dân chuyên câu cá ngừ đại dương ở Phú Yên vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn do chi phí chuyến biển tăng cao, trong khi sản lượng khai thác và giá cá giảm. Theo thống kê của Sở NN-PTNT sản lượng cá ngừ từ đầu năm đến nay ước đạt 4.250 tấn, giảm so với năm trước 29,8%.

05/12/2013
Tôm Chân Trắng Tiềm Năng Và Thách Thức Tôm Chân Trắng Tiềm Năng Và Thách Thức

Qua hơn 1 năm chuyển đổi mô hình nuôi tôm sú sang tôm thẻ chân trắng theo chỉ đạo của UBND tỉnh Trà Vinh, mùa tôm năm 2013 ở Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú,… diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng phát triển mạnh. Con tôm thẻ chân trắng đã “soán ngôi” con tôm sú về năng suất, sản lượng tăng 10 lần so năm 2012.

05/12/2013
Anh Cao Hoài Ân Nuôi Cá Thác Lác Cườm Có Hiệu Quả Anh Cao Hoài Ân Nuôi Cá Thác Lác Cườm Có Hiệu Quả

Anh Cao Hoài Ân (SN 1984) ở ấp An Hòa, xã An Nhơn (huyện Châu Thành - Đồng Tháp) đã mạnh dạn chọn nuôi con cá thác lác cườm bằng thức ăn công nghiệp. Bước đầu, đạt hiệu quả kinh tế cao và giảm ô nhiễm môi trường.

06/12/2013
Đối Thoại Tháo Gỡ Khó Khăn Về Vốn Cho Người Nuôi Ngao Đối Thoại Tháo Gỡ Khó Khăn Về Vốn Cho Người Nuôi Ngao

Chiều 4-12, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Thái Bình phối hợp với UBND hai huyện Tiền Hải, Thái Thụy tổ chức hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp, hộ nuôi thủy sản.

07/12/2013