Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vĩnh Phúc Tập Huấn Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Giống Mới

Vĩnh Phúc Tập Huấn Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Giống Mới
Ngày đăng: 07/04/2014

Chi cục Thủy sản Vĩnh Phúc vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính giống mới theo hình thức thâm canh cho và 50 chủ trang trại nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Mô hình nuôi cá rô phi đơn tính theo hình thức thâm canh được thực hiện ở Vĩnh Phúc từ năm 2012, sau 2 năm triển khai đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, ngày càng nhiều trang trại nuôi trồng thủy sản lựa chọn là giống chủ lực để sản xuất.

Trong thời gian tới, Chi cục Thủy sản Vĩnh Phúc tiếp tục đưa đến cho các hộ, trang trại nuôi trồng thủy sản giống cá rô phi đơn tính mới có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, có sức đề kháng cao với mầm bệnh.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ kỹ thuật của Chi cục Thủy sản phổ biến và hướng dẫn về quy trình kỹ thuật nuôi thâm canh cá rô phi đơn tính giống mới như: Điều kiện ao nuôi và chuẩn bị ao nuôi, chọn và thả cá giống, chăm sóc, phòng và trị bệnh cho cá. Được biết, năm 2014, UBND tỉnh tiếp tục có cơ chế chính sách hỗ trợ các hộ tham gia mô hình nuôi cá rô phi đơn tính thâm canh. Đây là nguồn động viên lớn cho các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.


Có thể bạn quan tâm

Tôm Mới Thả Lại Chết Ở Đồng Bằng Sông Cừu Long Tôm Mới Thả Lại Chết Ở Đồng Bằng Sông Cừu Long

Mặc dù đã gần cuối tháng 4, vụ tôm 2013 đã qua một nửa thời gian nhưng nhiều người dân ở ĐBSCL và miền Trung vẫn không dám thả nuôi do thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp và tôm vẫn tiếp tục chết.

24/04/2013
Nông Dân Thu Hoạch 1.344 Tấn Tôm Thẻ Chân Trắng Nông Dân Thu Hoạch 1.344 Tấn Tôm Thẻ Chân Trắng

Nhờ thời tiết thuận lợi cho việc thả tôm nuôi, từ đầu năm đến nay, nông dân huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) thả nuôi được 127 ha tôm, chủ yếu là tôm thẻ chân trắng, tăng 50 ha so với cùng kỳ tập trung ở xã Phước Dinh.

11/06/2013
Thuỷ Sản Nuôi Tăng Giá Thuỷ Sản Nuôi Tăng Giá

Cùng lúc này, sau một thời gian dài người nuôi cá điêu hồng bị điêu đứng vì không bán được cá, giá cá điêu hồng hiện ở mức trên 35.000 đồng/kg, tăng bình quân 10.000 đồng/kg so với hồi đầu năm.

11/06/2013
Giống Lúa ĐT34 Cho Năng Suất Hơn 80 Tạ/ha Giống Lúa ĐT34 Cho Năng Suất Hơn 80 Tạ/ha

Sau 3 năm được khảo nghiệm tại Quảng Ngãi, thực tế sản xuất thấy, giống lúa ĐT34 có nhiều triển vọng, ưu thế vượt trội về năng suất cũng như phẩm chất gạo.

26/04/2013
Phát Triển Vườn Cây Ăn Trái Kiểu Mẫu Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Phát Triển Vườn Cây Ăn Trái Kiểu Mẫu Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái

Có diện tích trồng cây ăn trái đứng đầu thành phố Cần Thơ, thời gian qua, huyện Phong Điền tập trung vận động nhà vườn cải tạo vườn tạp và khôi phục vườn cây ăn trái theo hướng tập trung, chuyên canh gắn với du lịch sinh thái. Bên cạnh việc hỗ trợ nông dân về cây giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật nâng cao chất lượng sản phẩm, Phong Điền còn tập trung hoàn thiện hệ thống giao thông thủy bộ để thu hút khách du lịch, mở kênh tiêu thụ mới cho sản phẩm trái cây của địa phương...

11/06/2013