Vĩnh Long Trao Chứng Nhận Mô Hình Sản Xuất Lúa Đạt Tiêu Chuẩn VietGAP

Ngày 5/6/2014, Sở Nông nghiệp và PTNN tỉnh Vĩnh Long kết hợp UBND xã Tân Long (Mang Thít) tổ chức hội nghị tổng kết và trao giấy chứng nhận mô hình sản xuất lúa đạt tiêu chuẩn VietGAP cho tổ hợp tác sản xuất lúa số 1. (ảnh)
Đây là mô hình thuộc dự án “Xây dựng và hỗ trợ nông dân trồng lúa theo hướng cơ giới hóa và chứng nhận VietGAP ở tỉnh Vĩnh Long” giai đoạn 2011- 2015. Mô hình có tổng diện tích 24,81ha với 24 hộ tham gia.
Qua 6 tháng thực hiện đúng theo quy trình, tổ hợp tác sản xuất lúa số 1 đã được Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản Vùng 6 cấp giấy chứng nhận. Sản lượng dự kiến là 496 tấn/năm (3 vụ/năm). Chứng nhận có hiệu lực đến ngày 1/4/2016.
Các cá nhân có thành tích xuất sắc xây dựng mô hình được nhận giấy khen
Việc xây dựng mô hình sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP đã giúp nông dân trong vùng biết cách quản lý đồng ruộng: ghi chép nhật ký, sản xuất an toàn, không làm ô nhiễm môi trường, nâng cao năng suất và chất lượng lúa gạo.
Mô hình thành công đã góp phần đạt tiêu chí số 13 trong 19 tiêu chí xã nông thôn mới.
Hiện cả nước có 18 đơn vị sản xuất lúa đạt VietGAP, trong đó khu vực ĐBSCL có 11 đơn vị của 6 tỉnh- thành. Tổ hợp tác sản xuất lúa số 1 là đơn vị thứ 2/3 đơn vị sản xuất lúa của tỉnh được cấp chứng nhận.
Có thể bạn quan tâm

Mặc dù sản xuất muối tăng mạnh do thuận lợi về thời tiết, song nhờ triển khai mua tạm trữ, nên giá muối một số vùng trong nước tăng nhẹ so với tháng trước.

Giá lúa gạo ở ĐBSCL đang dao động ở mức thấp, sức tiêu thụ chậm khiến nông dân và thương lái như ngồi trên lửa. Trong khi đó, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo cũng rối bời vì sản lượng tồn kho nhiều nhưng đầu ra cứ ì ạch. Thị trường lúa gạo diễn biến trong cảnh chợ chiều đìu hiu.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cá tra Việt Nam đang tốt hơn nhờ thị trường Trung Quốc.

Đà tăng của giá cao su tại Tokoyo chững lại do tín hiệu tiêu cực từ lĩnh vực sản xuất Trung Quốc và Mỹ.

Gạo Việt được mùa mất giá chính là do các nhà khoa học đã quá thành công trong việc nâng cao năng suất mà bỏ qua chất lượng.