Vĩnh Long Nhân Rộng Mô Hình Ruộng Lúa Bờ Hoa Lên Gần 200ha

Nhiều nông dân ở xã Hiếu Nhơn (Vũng Liêm - Vĩnh Long) cho biết, mô hình công nghệ sinh thái, trong đó việc trồng các loại hoa trên bờ ruộng để dẫn dụ các loài côn trùng có ích phục vụ cho cây lúa rất có hiệu quả.
Hình thức này làm cho các loại dịch hại chỉ ở ngưỡng dưới khuyến cáo của ngành nông nghiệp nên hạn chế được số lần phun thuốc bảo vệ thực vật, giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, hướng đến nền nông nghiệp bền vững.
Mô hình công nghệ sinh thái thực hiện lần đầu tiên ở tỉnh Vĩnh Long trong vụ Hè Thu năm 2011, tại xã Hiếu Nhơn với diện tích 10ha. Đến nay địa phương này đã nhân rộng mô hình trên diện tích 40ha vụ Hè Thu 2014 và dự kiến mở rộng đến 70ha vào vụ Thu Đông tới.
Theo ngành nông nghiệp tỉnh, mô hình thứ hai của tỉnh cũng đang được nông dân xã Long An (Long Hồ) xây dựng với diện tích 150ha.
Có thể bạn quan tâm

2015 vẫn là năm khó khăn đối với nghề nuôi tôm nước lợ ở Sóc Trăng, mức thiệt hại luôn ở khoảng 25% – 28% theo từng thời điểm thả giống, nhưng mức độ thiệt hại cục bộ ở một số vùng nuôi vẫn trên 50% như thị xã Vĩnh Châu và huyện Mỹ Xuyên.

Nhằm giúp người dân tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, khai thác hiệu quả mặt nước vùng lòng hồ thủy điện, Trạm Khuyến nông huyện Than Uyên (Lai Châu) triển khai dự án nuôi cá lồng trên hồ thủy điện Bản Chát.

Cuối tháng 10/2015, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Sở NN &PTNT thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản hồ Hòa Bình.
Sáng 12/11, Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Chi cục Nuôi trồng thủy sản tổ chức Hội nghị "Phổ biến kỹ thuật sản xuất giống tôm chân trắng an toàn” cho các thành viên Hội nghề cá và hộ sản xuất tôm giống trên địa bàn toàn tỉnh.

Với gần 160.000ha diện tích mặt nước biển, Vân Đồn (Quảng Ninh) có nguồn lợi hải sản tự nhiên không những lớn về trữ lượng mà cả chủng loại. Đặc biệt, thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này rất nhiều hải sản quý, có giá trị kinh tế cao như: Sá sùng, bào ngư, hải sâm...