Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vĩnh Long Chỉ 4% Doanh Nghiệp Đầu Tư Vào Nông Nghiệp

Vĩnh Long Chỉ 4% Doanh Nghiệp Đầu Tư Vào Nông Nghiệp
Ngày đăng: 05/09/2014

Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Long vừa đánh giá sự quan tâm của tư nhân đầu tư vào nông nghiệp.

Theo đó, số doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chỉ mới có 4,05%, tương đương 89/2.197 doanh nghiệp với tổng vốn điều lệ trên 739 tỷ đồng.

Trong 112 HTX đang hoạt động trên địa bàn tỉnh chỉ có 35/112 HTX tham gia đầu tư nông nghiệp, tổng vốn điều lệ 62 tỷ đồng.

Sở dĩ doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp còn thấp do lợi nhuận không tăng mà ngày càng giảm. Quy mô vốn đầu tư cho SXKD đối với lĩnh vực nông nghiệp ngày càng lớn và tập trung, nhưng việc tiếp cận nguồn vốn đầu tư tín chấp ưu đãi còn quá khó khan.


Có thể bạn quan tâm

Gỡ Khó Cho Tôm, Cá Gỡ Khó Cho Tôm, Cá

Ngày 5/7/2013, tại Cần Thơ, Chính phủ cùng Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và lãnh đạo các tỉnh ĐBSCL tổ chức Hội nghị Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ lúa gạo và thủy sản vùng ĐBSCL. Trong đó, lĩnh vực nuôi trồng thủy sản cũng rất được quan tâm.

18/07/2013
Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Cá Sủ Đất Trong Ao Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Cá Sủ Đất Trong Ao

Những năm gần đây, cá sủ đất đã được người dân một số địa phương trong nước nuôi với số lượng lớn, cho hiệu quả kinh tế cao. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, cá sủ đất thường được nuôi theo hình thức nuôi lồng, bè tại các địa phương như Cẩm Phả, Vân Đồn.

18/07/2013
Tôm Thẻ Chân Trắng Vào Mùa Tôm Thẻ Chân Trắng Vào Mùa

Sau khi thất thu ở vụ đầu năm, đây là thời điểm người dân nuôi tôm thẻ chân trắng ở huyện Tuy Phong (Bình Thuận) phấn khởi vì tôm thu hoạch được mùa lẫn được giá.

19/07/2013
Khan Hiếm Cỏ Nuôi Bò Khan Hiếm Cỏ Nuôi Bò

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh Long, hiện đàn bò đang có xu hướng thu hẹp do quỹ đất trồng cỏ hạn chế, nguồn thức ăn tự nhiên khan hiếm. Bên cạnh, thu hoạch lúa chủ yếu bằng máy nên rất khó sử dụng phụ phẩm rơm.

19/07/2013
Trái Cây Vào Mùa Trái Cây Vào Mùa

Những ngày này, tại các chợ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đầy ắp những loại trái cây được người dân từ trong vườn đem ra, hoặc được các tiểu thương lấy từ các tỉnh khác về bán lại. Sản phẩm rất đa dạng về chủng loại, chất lượng không thua hàng ngoại và giá bán cũng tương đối mềm.

19/07/2013