Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vinh danh nông dân xuất sắc 2015

Vinh danh nông dân xuất sắc 2015
Ngày đăng: 08/10/2015

Chương trình  do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ NN&PTNT chỉ đạo tổ chức. Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN), Công ty Hợp tác Phát triển Quốc tế (IDCC), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Công ty CP Phân bón Bình Điền là 4 đơn vị tổ chức thực hiện.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Báo NTNN phối hợp với Công ty CP Phân bón Bình Điền lần thứ 2  tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam” trên Báo NTNN.

Theo đó, sau gần 1 năm phát động cuộc thi (tính đến tháng 9.2015), Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 bài viết của các tác giả chuyên và không chuyên đến từ mọi miền đất nước.

Trong số đó, đã có hơn 150 tác phẩm được lựa chọn để đăng trên Báo NTNN hàng ngày và báo điện tử Dân Việt của Báo NTNN. Đã có 50 tác phẩm được chọn vào vòng sơ khảo và 20 trong số đó được lựa chọn vào vòng chung khảo để chấm giải.

Kết quả, Ban tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Nhân dịp này, Báo NTNN và Công ty CP Phân bón Bình Điền cũng phát động Cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam” lần thứ 3 (2015-2016).

Thời gian diễn ra cuộc thi viết lần 3 sẽ bắt đầu từ tháng 11.2015 và dự kiến thời gian kết thúc nhận bài vào ngày 15.9.2016.

Cũng tại buổi họp báo, Báo NTNN giới thiệu đến các nhà báo và bạn đọc cuốn sách “3 năm Tự hào Nông dân Việt Nam”.

Cuốn sách được xuất bản nhằm khắc họa đầy đủ và sống động chân dung những đại biểu ưu tú của nông dân Việt Nam trong suốt 3 năm qua, từ khi Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013

. Trong suốt 3 năm đó, gần 200 nông dân đã được tôn vinh, được đứng lên bục cao nhất và nhận được phần thưởng cao quý từ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đã trở thành các nhân vật gây chú ý của truyền thông và là tấm gương để những người nông dân khác phấn đấu, học tập, noi theo.


Có thể bạn quan tâm

Sóc Trăng Phát Triển Mô Hình Vườn Nhãn Da Bò Kiểu Mẫu Sóc Trăng Phát Triển Mô Hình Vườn Nhãn Da Bò Kiểu Mẫu

Qua hơn một năm thực hiện, mô hình vườn nhãn da bò kiểu mẫu ở xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) đã cho hiệu quả rất cao, được thể hiện rõ ràng qua năng suất và lợi nhuận mà các nhà vườn tham gia vào mô hình thu được. Từ đó mô hình này đang được rất nhiều nông dân quan tâm và được định hướng để phát triển sang nhiều địa phương khác trong tỉnh.

15/05/2014
Hoa Hồng Mất Giá Vì Nắng Nóng Hoa Hồng Mất Giá Vì Nắng Nóng

Giá 100 bông hồng giống Đà Lạt loại đẹp cao nhất 20.000 đồng, loại kém hơn chỉ 10.000-15.000 đồng khiến nhiều nhà vườn chẳng buồn thu hoạch.

15/05/2014
Lão Nông Thuần Hóa... Rắn, Tậu Cơ Ngơi Bạc Tỷ Lão Nông Thuần Hóa... Rắn, Tậu Cơ Ngơi Bạc Tỷ

Sau hơn 20 năm chăm bẵm lũ rắn, lão nông Phan Kế Đông đã thuần hóa được cả những chú hổ mang phì hung dữ nhất. Từ một nông dân nghèo rớt mồng tơi, giờ lão đã có cơ ngơi tiền tỷ.

15/05/2014
Quế Trà Bồng Xác Lập Kỷ Lục Châu Á Quế Trà Bồng Xác Lập Kỷ Lục Châu Á

Tháng 9/2013, Trung tâm sách Kỷ lục VN tiếp tục triển khai hành trình quảng bá, ẩm thực đặc sản VN lần thứ 2/2013 và đã gửi hồ sơ đề cử đến Tổ chức Kỷ lục châu Á về 10 món ăn nổi tiếng và 8 đặc sản quà tặng của VN, trong đó có quế Trà Bồng.

15/05/2014
Mô Hình Nuôi Ba Ba Lãi Khá Mô Hình Nuôi Ba Ba Lãi Khá

Sau 11 tháng thả nuôi, anh Phong tuyển chọn thu trước gần 300 kg ba ba thương phẩm với giá bán trên 300.000 đ/kg, trừ hết chi phí còn lãi trên 40 triệu đồng.

15/05/2014