Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vĩnh Châu (Sóc Trăng) Triển Khai Kế Hoạch Nuôi Bò Sữa Trên Địa Bàn

Vĩnh Châu (Sóc Trăng) Triển Khai Kế Hoạch Nuôi Bò Sữa Trên Địa Bàn
Ngày đăng: 31/07/2014

Lãnh đạo UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã có buổi làm việc với lãnh đạo các Phòng Kinh tế, Tài chính- Kế hoạch, Hội Nông dân, Trạm Thú y thị xã và UBND Phường 2 để nghe báo cáo thống kê kết quả điều tra tổng đàn bò hiện có trên địa bàn

Để phục vụ cho dự án phát triển và chăn nuôi bò sữa từ chương trình Heifer đầu tư trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2014-2019, cho trên 8.000 hộ nuôi với tổng kinh phí thực hiện là trên 88 tỷ đồng, trong đó thị xã Vĩnh Châu sẽ được hỗ trợ khoảng 200 con bò. Tuy nhiên theo dự án yêu cầu, địa phương phải có 200 con bò đối ứng.

Qua kết quả điều tra, đàn bò ở thị xã Vĩnh Châu hiện có 1.326 con, trong đó Phường 2 - địa phương được chọn làm điểm chỉ đạo thực hiện chương trình dự án này có 301 con bò - với 165 con bò cái lai Sin;

Lãnh đạo UBND thị xã Vĩnh Châu đã nhấn mạnh mục tiêu chung của dự án nuôi bò sữa là nhằm nâng cao thu nhập nông hộ, huy động và phát triển nguồn lực trong cộng đồng, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu do đó yêu cầu các ngành chức năng phối hợp với phường 2 tập trung khảo sát kỹ thực tế số hộ nuôi bò hiện nay, điều tra năng lực và điều kiện thực hiện dự án, tỷ lệ bò cái lai Sin, dự kiến nơi bố trí làm chuồng, diện tích trồng cỏ phục vụ dự án, đến đầu tháng 8 phải có báo cáo chính thức về ủy ban nhân dân thị xã để có hướng chỉ đạo tiếp theo.


Có thể bạn quan tâm

Sản Lượng Nhãn Ước Đạt Hơn 2 Nghìn Tấn Sản Lượng Nhãn Ước Đạt Hơn 2 Nghìn Tấn

Với 560/580 ha cho thu hoạch, sản lượng nhãn toàn huyện Lục Nam (Bắc Giang) năm nay ước đạt hơn 2 nghìn tấn, tương đương năm ngoái, tập trung ở các xã: Đan Hội, Cẩm Lý, Huyền Sơn, Lục Sơn.

15/07/2013
Thực Hư Về Gạo Thảo Dược Kháng Ung Thư Thực Hư Về Gạo Thảo Dược Kháng Ung Thư

Mới xuất hiện tại TPHCM chưa đầy hai tuần, đại lý chưa kịp khai trương, giá bán cũng khá cao (40.000-45.000đ/kg) nhưng hàng tấn gạo thảo dược (ảnh) đã được bán hết với lý do sản phẩm này có chất kháng ung thư.

19/08/2013
Nhiều Hộ Nuôi Vịt Làm Chuồng Trại Trên Sông Nguy Cơ Phát Tán Dịch Bệnh Cao Ở Châu Thành A (Hậu Giang) Nhiều Hộ Nuôi Vịt Làm Chuồng Trại Trên Sông Nguy Cơ Phát Tán Dịch Bệnh Cao Ở Châu Thành A (Hậu Giang)

Huyện Châu Thành A (Hậu Giang) có đàn vịt khoảng 255.000 con. Bên cạnh nuôi vịt chạy đồng, nuôi nhốt trong ao mương, thì nhiều hộ dân còn làm chuồng nuôi vịt trên sông, nguy cơ phát tán dịch bệnh cao.

25/04/2013
Cày Ải Quyết Định Thành Công Vụ Mùa Cày Ải Quyết Định Thành Công Vụ Mùa

Cày ải để phơi đất là một giải pháp kỹ thuật đem lại nhiều lợi ích trong vụ lúa hè thu. Ngoài việc hạn chế mầm bệnh, sâu hại, cày ải còn có tác dụng cải tạo đồng ruộng làm cho đất tơi xốp và tăng độ màu mỡ của đất.

19/03/2013
Nhân Rộng Mô Hình Thâm Canh Lúa 1 Phải 5 Giảm Ở Ninh Thuận Nhân Rộng Mô Hình Thâm Canh Lúa 1 Phải 5 Giảm Ở Ninh Thuận

Vụ Đông Xuân 2012-2013, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã thực hiện mô hình trồng thâm canh lúa theo 1 phải, 5 giảm với quy mô 10 ha tại thôn Công Thành, xã Thành Hải.

27/04/2013