Vĩnh Châu (Sóc Trăng) Triển Khai Kế Hoạch Nuôi Bò Sữa Trên Địa Bàn

Lãnh đạo UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã có buổi làm việc với lãnh đạo các Phòng Kinh tế, Tài chính- Kế hoạch, Hội Nông dân, Trạm Thú y thị xã và UBND Phường 2 để nghe báo cáo thống kê kết quả điều tra tổng đàn bò hiện có trên địa bàn
Để phục vụ cho dự án phát triển và chăn nuôi bò sữa từ chương trình Heifer đầu tư trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2014-2019, cho trên 8.000 hộ nuôi với tổng kinh phí thực hiện là trên 88 tỷ đồng, trong đó thị xã Vĩnh Châu sẽ được hỗ trợ khoảng 200 con bò. Tuy nhiên theo dự án yêu cầu, địa phương phải có 200 con bò đối ứng.
Qua kết quả điều tra, đàn bò ở thị xã Vĩnh Châu hiện có 1.326 con, trong đó Phường 2 - địa phương được chọn làm điểm chỉ đạo thực hiện chương trình dự án này có 301 con bò - với 165 con bò cái lai Sin;
Lãnh đạo UBND thị xã Vĩnh Châu đã nhấn mạnh mục tiêu chung của dự án nuôi bò sữa là nhằm nâng cao thu nhập nông hộ, huy động và phát triển nguồn lực trong cộng đồng, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu do đó yêu cầu các ngành chức năng phối hợp với phường 2 tập trung khảo sát kỹ thực tế số hộ nuôi bò hiện nay, điều tra năng lực và điều kiện thực hiện dự án, tỷ lệ bò cái lai Sin, dự kiến nơi bố trí làm chuồng, diện tích trồng cỏ phục vụ dự án, đến đầu tháng 8 phải có báo cáo chính thức về ủy ban nhân dân thị xã để có hướng chỉ đạo tiếp theo.
Có thể bạn quan tâm

Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2014, Thái Lan đã xuất khẩu khoảng 3,82 triệu tấn, tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu từ Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái (TREA).

Lần đầu tiên ngư dân Bình Định bắt đầu tiếp cận với năm bộ câu cá ngừ đại dương của Nhật Bản và được huấn luyện đánh bắt theo cách Nhật.

Theo Sở NNPTNT Kiên Giang, tỉnh tập trung đầu tư phát triển kinh tế thủy sản, phấn đấu 6 tháng cuối năm 2014 đạt tổng sản lượng trên 315.500 tấn (khai thác và nuôi trồng) để cả năm đạt 614.865 tấn; trong đó có 52.000 tấn tôm. Hiện vùng biển Phú Quốc đang vào mùa đánh bắt cá cơm làm nguyên liệu chế biến nước mắm với hơn 3.200 phương tiện đang khai thác.

Tập quán sử dụng các loại phân bón hóa học ở Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng mới có từ khi thành lập các HTX NN lại nay.

Thời tiết thuận lợi, năng suất cao nhưng vụ Hè Thu năm nay người dân lại tiếp tục đối mặt với thua lỗ. Hiện giá lúa gạo ở ĐBSCL tiếp tục sụt giảm, sức tiêu thụ cũng yếu.