Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vietfish 2015 nơi hội tụ đa dạng sản phẩm thủy sản Việt Nam

Vietfish 2015 nơi hội tụ đa dạng sản phẩm thủy sản Việt Nam
Ngày đăng: 25/08/2015

Đây là sự kiện thường niên và quan trọng nhất do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức liên tục từ năm 2000. Đến nay, cùng với sự phát triển của ngành thủy sản khi Việt Nam đứng trong nhóm 5 quốc gia hàng đầu thế giới về cung cấp hàng thủy sản, Vietfish cũng trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các nhà sản xuất, kinh doanh thủy sản khu vực và thế giới tìm kiếm cơ hội giao thương cùng các nhà sản xuất thủy sản tại Việt Nam với hệ thống nhà máy khép kín, những vùng nuôi đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế.

Vietfish 2015 có 188 đơn vị tham dự với tổng số 314 gian hàng, tăng 14% so với năm 2014. Bên cạnh đó, hội chợ năm nay cũng đa dạng hơn với 16 quốc gia tham dự như: Anh, Mỹ, Ấn Độ, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan….

“Mỗi lần đến tham dự hội chợ Vietfish đều mang cho tôi cảm giác mới lạ. Đó chính là sự tự hào và cảm nhận sự phát triển một cách vững chắc của toàn ngành. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đạt được từ những người nông dân, đến nhà quản lý, nhà nghiên cứu, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp góp phần to lớn vào thành tựu chung của toàn ngành”, ông Cao Đức Phát – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết.

Tiềm năng dồi dào từ biển và sự ưu đãi của thiên nhiên vùng ĐBSCL đã đem đến sự đa dạng và phong phú cho các sản phẩm thủy sản Việt Nam từ đánh bắt tự nhiên cho đến nuôi trồng đều được trưng bày đẹp mắt và đầy đủ tại hội chợ. Những sản phẩm được chế biến sẵn phù hợp với xu thế hiện đại, các mặt hàng giá trị gia tăng cũng làm phong phú thêm hội chợ Vietfish năm nay.

Đặc biệt, tại Vietfish 2015 khách tham quan được nếm thử các loại fast food vô cùng tiện lợi và ngon miệng, đảm bảo nguồn gốc và an toàn sức khỏe. Nhiều khách tham quan thích thú với Panga Chef đến từ Hà Lan đam mê quảng bá cho con cá tra, loài cá dân dã, quen thuộc của Việt Nam. Qua tài năng chế biến, con cá tra bình dị đã trở thành những món ăn ngon và bổ dưỡng vô cùng tiện lợi theo phong cách châu Âu.

Vietfish cũng phản ánh sự phát triển ngày càng hoàn thiện của một ngành công nghiệp luôn luôn đổi mới để bắt kịp xu hướng thời đại, những yêu cầu ngày càng cao của thị trường về chất lượng và an toàn thực phẩm qua sự tham gia của các ngành hàng công nghiệp phụ trợ như kỹ thuật nuôi trồng đánh bắt, thiết bị hiện đại và quản lý truy suất nguồn gốc. Bên cạnh đó, chuỗi các hội thảo chuyên ngành được VASEP phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức sẽ giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về xu thế và triển vọng của ngành thủy sản Việt Nam.


Có thể bạn quan tâm

Nhà Khoa Học Giúp Nông Dân Kỹ Thuật Nuôi Trồng Nhà Khoa Học Giúp Nông Dân Kỹ Thuật Nuôi Trồng

Tại chương trình giao lưu “Kết nối nhà khoa học - nông dân” do Báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp với Ban Xây dựng nông thôn mới và Hội Nông dân H.Cần Giờ (TP.HCM) vừa tổ chức, có sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học và gần 200 nông dân đến từ 2 xã Thạnh An và Lý Nhơn (H.Cần Giờ).

05/08/2014
Sim Rừng Phú Quốc Giá 100.000 Đồng/kg Ở Hà Nội Sim Rừng Phú Quốc Giá 100.000 Đồng/kg Ở Hà Nội

Hiếm hàng, thường chỉ đặt mua được số lượng ít nên giá sim rừng đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Đắt nhất là sim Phú Quốc với giá tới 100.000 đồng/kg.

24/07/2014
Nguy Cơ Mất Nhiều Thương Hiệu Nông Sản Việt Nguy Cơ Mất Nhiều Thương Hiệu Nông Sản Việt

Tuy nhiên, cả 3 thương hiệu trên đều từng bị chiếm tại nước ngoài. Với chỉ dẫn địa lý nước mắm Phú Quốc, tuy được bảo hộ tại 28 nước trong khối EU, nhưng vẫn bị tranh chấp tại Thái Lan và hiện là Trung Quốc. Giữa năm 2011, một công ty tên là Việt Hương, trụ sở đặt tại Hồng Kông, đã đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu nước mắm Phú Quốc (kèm logo là hình con cá cơm và bản đồ VN có vẽ dấu hiệu chỉ đến vị trí đảo Phú Quốc) tại Trung Quốc.

05/08/2014
Thuỷ Sản Nước Lợ Được Mùa, Được Giá Thuỷ Sản Nước Lợ Được Mùa, Được Giá

Tại thôn Mai Dương, thôn có diện tích cũng như số hộ nuôi trồng thủy sản nhiều nhất của xã Quảng Phước, ngoài tiến hành thu tỉa những diện tích thuỷ sản đã thả nuôi, nhiều hộ còn bắt đầu thả thêm lứa cua mới để tăng thêm nguồn thu trước mùa mưa bão. Toàn thôn có 120 hộ nuôi trồng thủy sản, chủ yếu là mô hình nuôi xen ghép tôm, cua, cá kình, cá dìa.

25/07/2014
Nhật Làm Ăn Lớn Với Ngư Dân Việt Nam Nhật Làm Ăn Lớn Với Ngư Dân Việt Nam

Ông Yukio Kikuchi cho biết dự án này sẽ được triển khai tại ba tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa với 180 chiếc, mục tiêu nâng cao thu nhập cho ngư dân VN bằng cách giảm chi phí đánh bắt bằng phương tiện, công nghệ hiện đại và tăng giá bán sản phẩm bằng việc nâng cao chất lượng cá.

05/08/2014