Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Việt Nam Trúng Thầu Bán 800.000 Tấn Gạo Cho Philippines

Việt Nam Trúng Thầu Bán 800.000 Tấn Gạo Cho Philippines
Ngày đăng: 19/04/2014

Chiều ngày 15/4, cơ quan Lương thực quốc gia Philippines đã công bố Việt Nam trúng thầu bán cho nước này 800.000 tấn gạo.

Loại gạo Việt Nam trúng thầu là 15% tấm, giao hàng tập trung từ tháng 5 đến tháng 8/2014. Giá trúng thầu từ 436-441,25 USD/tấn. Đây là một tin vui đối với các doanh nghiệp và nông dân vì với hợp đồng này, giá lúa trong nước có thể sẽ được nâng lên trong thời gian tới.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tính đến 15/4, các doanh nghiệp đã thu mua được 743.000 tấn gạo trong chương trình mua tạm trữ 1 triệu tấn. Thời gian mua tạm trữ chỉ còn 15 ngày, trong khi phải mua hơn 250.000 tấn là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp.

Nguyên nhân tiến độ mua tạm trữ chậm là do nhiều doanh nghiệp đến đầu tuần này mới được ngân hàng giải ngân vốn. Ngoài ra, hiện còn ba doanh nghiệp được phân bổ chỉ tiêu mua tạm trữ 18.000 tấn nhưng chưa mua gồm: Công ty Docimexco, Công ty Võ Thị Thu Hà, Công ty Lộc Anh.


Có thể bạn quan tâm

Chính Phủ Hỗ Trợ Phát Triển Thủy Sản Chính Phủ Hỗ Trợ Phát Triển Thủy Sản

Theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 7/7/2014 và có hiệu lực từ 25/8/2014 về một số chính sách phát triển thủy sản, đối với đóng mới tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ vỏ thép, chủ tàu được vay vốn ngân hàng thương mại tối đa 95% tổng giá trị đầu tư đóng mới với lãi suất 7%/năm, trong đó chủ tàu trả 1%/năm, ngân sách nhà nước cấp bù 6%/năm.

05/08/2014
Panasonic Trồng Rau Sạch Panasonic Trồng Rau Sạch

Cơ sở của Panasonic có khả năng sản xuất 3,6 tấn lương thực hàng năm với 10 loại rau quả. Trang trại trong nhà cũng là mảng kinh doanh ưa thích của nhiều đại gia công nghệ Nhật Bản. Fujitsu đang trồng rau diếp tại các nhà máy ở Fukushima, trong khi Sharp trồng dâu tại Dubai.

05/08/2014
An Giang Nuôi Bò Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao An Giang Nuôi Bò Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Đúc kết kinh nghiệm mô hình cho thấy, ngoài việc trồng rau màu các loại, anh Giáo còn tận dụng đất theo bờ kênh trồng cỏ VA06 và kết hợp với phụ phẩm trồng trọt để nuôi thêm 3 con bò vỗ béo; sau 12 tháng bán được 60 triệu đồng, lợi nhuận được 50%.

26/07/2014
Thí Điểm Chuỗi Liên Kết “Chăn Nuôi - Thu Mua - Tiêu Thụ” Gà Đồi Yên Thế Thí Điểm Chuỗi Liên Kết “Chăn Nuôi - Thu Mua - Tiêu Thụ” Gà Đồi Yên Thế

UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt dự án thí điểm chuỗi liên kết “chăn nuôi - thu mua - tiêu thụ” gà đồi Yên Thế, kinh phí hỗ trợ 500 triệu đồng trích từ nguồn ngân sách tỉnh.

05/08/2014
Tỷ Phú Nuôi Gà Ở Đăk Nông Tỷ Phú Nuôi Gà Ở Đăk Nông

Là người nhanh nhạy biết nắm bắt nhu cầu thị trường, anh Trần Văn Biên ở tổ dân phố 8, thị trấn Ea Tlinh, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông đã mạnh dạn đầu tư mở trại gà giống và lấy tên là Trại gà giống Phúc Thành.

26/07/2014