Việt Nam thắng thầu 450.000 tấn gạo xuất sang Philippines

Công ty bốc xếp xuất khẩu gạo tại cảng Công nghiệp tàu thủy (TP.HCM).
NFA cho biết đã hoàn tất việc đấu thầu nhập khẩu tổng cộng 750.000 tấn gạo, trong đó có 250.000 tấn gạo 25% tấm cho năm nay và 500.000 tấn gạo cùng loại cho năm 2016, để chuẩn bị đối phó với hiện tượng El Nino sắp tới.
Việt Nam trúng thầu cung cấp 450.000 tấn gạo cho Philippines với giá 426,6 USD/tấn so với giá của NFA đưa ra là 426,83 USD/tấn.
Trong khi đó, Thái Lan cũng đồng ý cung cấp 300.000 tấn gạo còn lại cho Philippines bằng với giá gạo của Việt Nam.
Theo đó, 125.000 tấn gạo đầu tiên sẽ được giao cho phía Philippines vào tháng 11 và 125.000 tấn gạo tiếp theo sẽ được bàn giao vào cuối tháng 12/2015.
Khối lượng 500.000 tấn gạo còn lại sẽ được bàn giao trong ba đợt vào tháng 1, tháng 2 và tháng 3/2016.
Sau phiên đấu thầu, Phó Chủ tịch Ủy ban mua sắm liên chính phủ Patricia Galang-De Jesus cho biết sẽ có thông báo về việc trúng thầu trong 3 ngày tới.
Có thể bạn quan tâm
Dịch Bệnh Lợn Tai Xanh Và Cúm Gia Cầm Bùng Phát Diễn biến thời tiết phức tạp cùng với sự thiếu chặt chẽ trong quản lý lưu thông, buôn bán gia súc, gia cầm khiến cho dịch lợn tai xanh bùng phát ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) và dịch cúm gia cầm xuất hiện (H5N1) trên địa bàn huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên).
Nuôi Rắn Lãi Trên 100 Triệu Đồng/tháng Anh Nguyễn Văn Khánh (40 tuổi), trú tổ 5, phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi mỗi tháng thu lợi nhuận trên 100 triệu đồng từ nuôi rắn.
Thành Công Từ Mô Hình Trang Trại Tổng Hợp Anh Nguyễn Đức Thịnh là hội viên nông dân chi hội thôn Bắc Song, xã Đông Hà huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Đã nhiều năm liền, anh Thịnh được suy tôn là nông dân tiêu biểu của xã, của huyện, của tỉnh bởi thành tích gương mẫu đi đầu thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng.
Thu Nhập Cao Nhờ Chuyển Đổi Cơ Cấu Cây Trồng Và Chăn Nuôi Giỏi Đến thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh được nghe mọi người nhắc nhiều tới người phụ nữ đã mạnh dạn thay đổi tư duy trong sản xuất, biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng kết hợp với chăn nuôi cho thu nhập cao. Đó là chị Nguyễn Thị Chiên ở thôn Nà Tèn.
Người Nông Dân Sáng Tạo Với Mô Hình “Ghép Nhãn Trên Thân Cây Vải Thiều” Thân cây vải thiều nhưng lại cho quả nhãn, điều kỳ diệu này đã xảy ra tại vườn cây ăn quả của gia đình nhà ông Lê Thế Hơn thôn Hiệp Tân xã Hồng Giang huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang.