Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Việt Nam Đã Nhập Khẩu Trên 1.200 Tấn Táo Từ Mỹ

Việt Nam Đã Nhập Khẩu Trên 1.200 Tấn Táo Từ Mỹ
Ngày đăng: 23/01/2015

Ngày 22-1, ông Nguyễn Xuân Hồng – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NN&PTNT, cho biết đã yêu cầu Đại sứ Quán Mỹ tại Việt Nam phối hợp, cung cấp thông tin để kịp thời thu hồi táo Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo thống kê của Cục BVTV, từ đầu năm 2015 đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu trên 1200 tấn táo từ Mỹ.
Ông Nguyễn Xuân Hồng cho biết, cuối giờ chiều ngày 21-1, Cục BVTV đã yêu cầu Đại sứ quán Mỹ  tại Việt Nam phối hợp cung cấp thêm thông tin chi tiết từ phía Mỹ để giúp Việt Nam nhanh chóng truy suất, thu hồi táo của Mỹ nhiễm khuẩn trên thị trường Việt Nam nếu có.
Chiều nay (22-1), Cục Bảo vệ thực vật sẽ có buổi làm việc với Tham tán nông nghiệp Đại Sứ quán Mỹ tại Việt Nam về vấn đề này.
Ông Hồng cũng cho biết, hiện có 2 sản phẩm là táo tươi và táo Caramel. Đối với táo Caramel, Cục BVTV đề nghị Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) kiểm tra lại mặt hàng này với Bộ Công thương xem các đơn vị của Bộ Công thương quản lý có kiểm tra và cấp giấy chứng nhận kiểm tra an toàn thực phẩm cho mặt hàng táo Caramel để nhập vào Việt Nam hay không. Bởi trên thực tế, các đơn vị thuộc Cục BVTV không cấp giấy chứng nhận kiểm tra an toàn thực phẩm cho lô hàng nào là táo Caramel từ Mỹ vào Việt Nam.
Đối với táo tươi, hiện Cục BVTV đang tiến hành phối hợp với các đơn vị có liên quan để rà soát và kiểm tra các doanh nghiệp nhập khẩu, nếu phát hiện táo nhập khẩu từ doanh nghiệp mang tên Bidard Bros của Mỹ sẽ tiến hành các biện pháp tiêu huỷ.
Cục BVTV cũng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với táo nhập khẩu từ Mỹ tại các cửa khẩu bằng hình thức kiểm soát chặt (lấy mẫu kiểm soát tăng cường) theo quy định của pháp luật Việt Nam.


Có thể bạn quan tâm

Cho Chanh Ra Trái Nghịch Mùa Cho Chanh Ra Trái Nghịch Mùa

Do thu họach rộ nên giá chanh rất rẻ, có khi chỉ 500-600 đ/kg. Trong khi vào dịp Tết Nguyên đán, Nam bộ khô nóng, nhu cầu nước giải khát rất nhiều mà chanh lại ít, lúc này giá chanh rất cao (7-8.000 đ/kg, có năm 12-13.000 đ/kg).

17/05/2012
3 Địa Phương Còn Dịch Lợn Tai Xanh 3 Địa Phương Còn Dịch Lợn Tai Xanh

Những năm gần đây, một số hộ dân ở xã Liên Minh (Vụ Bản - Nam Định) đã mạnh dạn đưa một số con nuôi vào sản xuất như nuôi dế giống, dế thương phẩm, nuôi hươu lấy nhung và lợn rừng cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn… mang lại hiệu quả kinh tế cao.

22/07/2012
Hiệu Quả Từ Việc Trồng Xen Canh Cây Ngắn Ngày Với Rừng Mới Trồng Hiệu Quả Từ Việc Trồng Xen Canh Cây Ngắn Ngày Với Rừng Mới Trồng

Nhận thấy lợi ích kinh tế từ việc trồng xen canh cây màu với rừng trồng 1 - 2 năm tuổi nên trong những năm qua, nhiều hộ gia đình tại Ngân Sơn (Bắc Kạn) đã mở rộng hình thức canh tác này. Trong đó lớn nhất là tại các xã phía nam của huyện như: Lãng Ngâm, Trung Hoà, thị trấn Nà Phặc, Hương Nê…

27/06/2012
Chăn Nuôi Xanh Chăn Nuôi Xanh

Đây là những quả trứng của những gà mái được nuôi chăn thả tự do trên đồng cỏ, ăn thức ăn hạt sản xuất tại địa phương và sử dụng năng lượng của mặt trời và gió thay cho năng lượng hoá thạch trong toàn bộ hoạt động sản xuất và kinh doanh của trại nuôi gà.

17/05/2012
"Bí Kíp" Xây Dựng Vùng An Toàn Dịch Bệnh

Trước bối cảnh cả 3 dịch bệnh nguy hiểm: LMLM, cúm gia cầm và tai xanh đồng loạt xuất hiện, việc TP HCM xây dựng thành công nhiều vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh gia súc, gia cầm làm “bức tường lửa” đang trở thành mô hình điểm cho các địa phương khác học làm theo.

01/03/2012