Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Việt Nam có lợi thế hàng đầu về sản xuất cà phê

Việt Nam có lợi thế hàng đầu về sản xuất cà phê
Ngày đăng: 17/08/2015

Cụ thể, ICO dự báo nhu cầu vào năm 2025 sẽ cao hơn khoảng 20% so với nhu cầu năm 2015.Nikkei Asian Review nhận định: Việt Nam có lợi thế là quốc gia hàng đầu về sản xuất cà phê được dùng nhiều để sản xuất cà phê hòa tan, cũng đang có những sự thay đổi tích cực về cơ bản để chuẩn bị cho nhu cầu thị trường vốn cũng đang thu hút sự quan tâm của các nước khác trong khu vực như Lào, Indonesia, Trung Quốc…  Được biết, tại Việt Nam, Nestlé là doanh nghiệp đi đầu trong công tác hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp cà phê.


Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn loại cây chỉ cần cắm xuống nước mặn, dân thu tiền triệu mỗi ngày Hấp dẫn loại cây chỉ cần cắm xuống nước mặn, dân thu tiền triệu mỗi ngày

Nhiều năm qua, người dân thôn Hòa Bình (xã Tam Hòa, huyện Núi Thành) đã chuyển dần từ vuông nước mặn nuôi tôm sang trồng rong câu chỉ vàng cho thu nhập cao.

18/08/2020
Nuôi ốc bươu đen trong bể bạt thu nhập gần 100 triệu đồng/năm Nuôi ốc bươu đen trong bể bạt thu nhập gần 100 triệu đồng/năm

Hiện tại, trung bình mỗi tháng ông Tươi xuất bán khoảng 4.000 con ốc giống, thu về hơn 2 triệu đồng.

19/08/2020
Mô hình VAC thu tiền tỷ của lão nông Cao Bằng Mô hình VAC thu tiền tỷ của lão nông Cao Bằng

Trải qua những thất bại khi khởi nghiệp, nhưng nhờ nỗ lực mà đến nay ông Ma Văn Lê đã có trong tay mô hình VAC giá trị hàng tỷ đồng.

25/08/2020
Bỏ nghề lái xe về trồng sen, thu nửa tỷ/năm Bỏ nghề lái xe về trồng sen, thu nửa tỷ/năm

Bỏ nghề lái xe đường dài, anh Đoàn về quê cùng 2 người khác thuê ruộng bỏ hoan trồng sen bán hoa và củ, năm 2019 thu về hơn 500 triệu đồng.

07/09/2020
Nuôi lươn giống làm giàu tại Cần Thơ Nuôi lươn giống làm giàu tại Cần Thơ

Mô hình này có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp, dễ chăm sóc, lợi nhuận cao. Tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, ông Nguyễn Văn Khuynh, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân

09/09/2020