Việt Nam Có Đàn Thủy Cầm Lớn Thứ 2 Thế Giới
Ngày 6/11, Hội nghị thủy cầm thế giới lần thứ 5 đã được khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của 200 nhà khoa học, nhà quản lý, nhà tổ chức đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Hội nghị có chủ đề "Phát triển chăn nuôi thủy cầm bền vững", các đại biểu cùng chia sẻ 7 nội dung chủ yếu gồm: Di truyền - Giống; Sinh sản; Dinh dưỡng và thức ăn; An toàn sinh học và kiểm soát dịch bệnh; Kinh doanh - thị trường - dịch vụ và an toàn thực phẩm; Môi trường và sản xuất chăn nuôi; Chăn nuôi nông hộ quy mô nhỏ. Những thông tin mới nhất này sẽ giúp Việt Nam đưa ra giải pháp tổng thể nhằm thúc đẩy ngành chăn nuôi thủy cẩm của nước ta phát triển bền vững hơn.
Theo Hội Chăn nuôi, hiện Việt Nam có đàn thủy cầm lớn thứ 2 thế giới với trên 80 triệu con, tuy nhiên việc xuất khẩu thịt thủy cầm của nước ta còn ít do hạn chế trong khâu chế biến. Do đó, tại hội nghị lần này, chúng ta có thể học hỏi kinh nghiệm chế biến từ các nước như Pháp, Mỹ để nâng cao hiệu quả chăn nuôi.
Ông Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam chia sẻ, trong thời gian tới, để đảm bảo tiêu thụ sản phẩm thủy cầm tốt hơn, chúng ta sẽ phải hoàn thiện chuỗi cung ứng từ khâu chọn giống, cân đối thức ăn chăn nuôi, giảm tỷ lệ chết trong chăn nuôi, nâng cao chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hạ giá thành sản phẩm.
Hiện nay nước ta đang xuất khẩu một lượng nhỏ trứng vịt muối và vịt thịt, chủ yếu sang thị trường Hồng Kông và Singapore. Ông Vang cho biết thêm, sắp tới Việt Nam có thể tính đến việc làm xúc xích vịt và thịt xông khói vịt sẽ đem lại chất lượng và hiệu quả cao hơn. Hiện một số nước đã làm thịt vịt xông khói và bán rất được giá.
Có thể bạn quan tâm
Quyết Tâm Bảo Vệ Diện Tích Lúa Vụ 3 Nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã tự ý xuống giống lúa vụ 3 (còn gọi là vụ thu đông) năm 2013 với tổng diện tích lên đến gần 1.000ha, tập trung nhiều ở 2 huyện Hồng Ngự và Tân Hồng (Đồng Tháp), dù ngành chức năng khuyến cáo không nên xuống giống vì hệ thống đê bao không đảm bảo an toàn. Hiện tại, nước lũ thượng nguồn đang đổ về mạnh, chính quyền và người dân đang “gồng mình” quyết tâm bảo vệ lúa vụ 3 nhằm tránh thiệt hại cho người dân.
Hoa Hồi Mất Mùa, Được Giá Thời điểm hiện nay, người dân ở tỉnh Lạng Sơn đang bước vào mùa thu hoạch Hoa Hồi với niềm vui không trọn vẹn, bởi năm nay hoa hồi được giá nhưng lại mất mùa…
Nông Dân Trồng Hành Tím Giống Có Lãi Cao Mặc dù chi phí sản xuất mỗi công hành giống lên đến 9 - 10 triệu đồng, nhưng nhờ đạt năng suất và giá bán khá cao, vụ hành giống năm nay, nông dân Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vẫn có lời khá. Theo Trạm Khuyến nông thị xã Vĩnh Châu, năng suất bình quân của hơn 1.400ha hành tím giống từ 10 - 11 tấn/ha; cùng với giá bán từ 25.000 - 30.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, người trồng hành giống vẫn có lời từ 15 - 20 triệu đồng/công.
Người Đưa Đà Điểu Về Thạch Thất Đó là anh Nguyễn Duy Liên ở đội 5, xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Và cũng chính đà điểu đã giúp cho anh trở thành triệu phú.
Nhà Thùng Nước Mắm Phú Quốc Lao Đao Do Thiếu Cá Cơm Nguyên Liệu Theo Hội nước mắm Phú Quốc, gần hai năm nay nghề sản xuất nước mắm truyền thống của huyện gặp rất nhiều khó khăn do thiếu cá cơm nguyên liệu trầm trọng, trong khi nguyên liệu chủ yếu để làm nên hương vị đặc sắc của nước mắm Phú Quốc chính là cá cơm.