Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Viện Chăn nuôi nghiệm thu Dự án chăn nuôi gà tại Nghi Lộc

Viện Chăn nuôi nghiệm thu Dự án chăn nuôi gà tại Nghi Lộc
Ngày đăng: 15/09/2015

Dự án được triển khai tại 3 xã của Nghi Lộc là Nghi Văn, Nghi Đồng và Nghi Trung. Có 15 hộ chăn nuôi tại đây tham gia dự án này.

Mỗi hộ được Trung tâm thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi thuộc Viện Chăn nuôi cấp 1.000 con gà giống Lương Phượng một ngày tuổi, được hỗ trợ một phần kinh phí thức ăn và được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà lông màu đảm bảo an toàn sinh học.

Đoàn công tác kiểm tra chăn nuôi gà tại hộ ông Nguyễn Công Dương ở xóm 19 xã Nghi Trung.

Qua kiểm tra nghiệm thu các mô hình, đoàn công tác Viện chăn nuôi đánh giá: Dự án triển khai đã có sự quan tâm đúng mức của chính quyền huyện, xã.

Trạm khuyến nông và UBND các xã đã chọn hộ nuôi phù hợp, có diện tích đất đai để chăn thả, đảm bảo mặt an toàn sinh học, phòng chống dịch bệnh, xa khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường.

Các hộ tham gia Dự án đã tiếp thu được kỹ thuật chăn nuôi do Viện phổ biến, tỷ lệ nuôi sống đạt trên 95%. Sau 3 tháng nuôi, trọng lượng gà bình quân đạt 2kg/con.

Hiện 15 hộ này đã tiến hành xuất chuồng dần số gà nuôi. Với giá thị trường hiện tại, mỗi hộ thu về 30 đến 50 triệu đồng tiền lãi.

Thời gian tới, UBND huyện Nghi Lộc sẽ vận động, chỉ đạo duy trì và nhân rộng mô hình sau khi Dự án kết thúc nhằm nâng cao thu nhập cho nhân dân trên địa bàn huyện.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Khẩu Gạo 8 Tháng Đạt Hơn 2 Tỷ USD Xuất Khẩu Gạo 8 Tháng Đạt Hơn 2 Tỷ USD

Như vậy, tính từ đầu năm đến hết tháng 8, khối lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam ước đạt 4,44 triệu tấn, trị giá 2,01 tỷ USD, giảm 9% về khối lượng, và giảm 5,3% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

26/08/2014
Cánh Đồng Tôm Lớn Hướng Đến VietGAP Cánh Đồng Tôm Lớn Hướng Đến VietGAP

Nuôi tôm quảng canh cải tiến theo mô hình cánh đồng tôm lớn đang được nhân rộng ở huyện Cái Nước (Cà Mau) mang lại hiệu quả cao.

26/08/2014
Làm Giàu Từ Nuôi Rắn Hổ Trâu Làm Giàu Từ Nuôi Rắn Hổ Trâu

Với ý chí và quyết tâm vươn lên làm giàu, nông dân Lê Hữu Mông ở khu 4, phường Long Thủy (TX. Phước Long, Bình Phước) đã thành công với mô hình nuôi rắn hổ trâu (hổ vằn). Với 40 con rắn bố mẹ, trên 200 rắn con, hàng trăm quả trứng rắn và trên 60 rắn nước, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

26/08/2014
Quảng Ngãi Vực Dậy Cây Quế Trà Bồng Quảng Ngãi Vực Dậy Cây Quế Trà Bồng

Quế Trà Bồng là một trong những đặc sản được xác lập kỷ lục Châu Á. Thế nhưng, giai đoạn 2008 - 2011, nhiều địa phương ở Trà Bồng (Quảng Ngãi) “quay lưng” với cây quế để trồng các cây lâm nghiệp khác hiệu quả kinh tế cao hơn. Những năm gần đây, nhờ các chính sách 30a, 135 của Chính phủ, Trà Bồng từng bước vực dậy và phát triển cây quế...

26/08/2014
Nâm N’đir Nâng Cao Giá Trị Sản Xuất Nông Nghiệp Nâm N’đir Nâng Cao Giá Trị Sản Xuất Nông Nghiệp

Nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích, thời gian qua, xã Nâm N’đir (Krông Nô) đã tập trung xây dựng nhiều mô hình chuyên canh, xen canh các loại cây trồng mang lại hiệu quả cao.

26/08/2014