Việc Nuôi Cá Lồng Đã Vượt Quá Quy Hoạch

Trong 6 tháng đầu năm nay, sản lượng cá lồng tỉnh Hải Dương đạt khoảng 1.700 tấn, tăng 350 tấn so với cùng kỳ năm trước, chiếm gần 6% tổng sản lượng thủy sản.
Các chủ lồng đưa vào nuôi nhiều loại cá như điêu hồng, rô phi đơn tính, lăng, trắm cỏ, chép giòn... Chi cục Thủy sản tỉnh cho biết việc nuôi cá lồng của các hộ dân hiện đã vượt quá quy hoạch của ngành. Trên địa bàn tỉnh hiện có 38 hộ nuôi cá lồng với 560 lồng, thể tích lồng nuôi đạt 60.480 m3, tăng 20 lồng và 2.160 m3 thể tích so với năm 2012. Các hộ dân không nên phát triển thêm lồng nuôi bởi tiềm ẩn nguy cơ cao thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai.
Có thể bạn quan tâm

Phòng Thương Mại Mỹ (USDOC) cho rằng việc bãi bỏ lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm tôm nhập khẩu sẽ dẫn đến việc tái diễn hoặc tiếp tục hành vi bán phá giá

Anh Nguyễn Đắc Hồng - Trưởng thôn Vạn Tuế (xã Tân Việt - Thanh Hà - Hải Dương) là một trong những người đi đầu trong phong trào nuôi rắn của huyện Thanh Hà.

Hiện nay, phong trào trồng xen canh trong vườn dừa, vườn cây ăn quả ở huyện Giồng Trôm đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Ông Đặng Công Bình (ấp 3 - xã Long Mỹ - tỉnh Bến Tre) là nông dân đầu tiên của huyện trồng thành công cây hồ tiêu xen trong vườn bưởi, đang trong giai đoạn thu hoạch.

Trà là thức uống quen thuộc của người Việt. Tại các chợ, lá trà xanh được bày bán như rau và luôn đắt hàng. Nắm bắt được nhu cầu, nhiều người đã tranh thủ phát triển loại cây trồng này trong diện tích vườn nhà hiện có để tăng thu nhập

Từ ngày 29/5 đến nay, giá cà phê nhân trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng tăng lên cao nhất kể từ đầu niên vụ tới nay.