Vì sao giá cà phê, tiêu hạ nhiệt?

Nhiều nhà vườn và các đại lý mua bán nông sản ở các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ như Bình Phước, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu… cho biết, từ khoảng 3 tuần trở lại đây hai mặt hàng là cà phê và tiêu đã hạ nhiệt…
Riêng giá bán hạt tiêu thì đã chựng lại dưới mức 200.000 đồng/kg, không còn tăng vùn vụt như trước đó, vào buổi sáng, giá hạt tiêu mới 210.000 đồng/kg thì trưa tăng thêm 10.000 đồng/kg, đến chiều thì vọt lên 240.000 đồng/kg.
Qua trao đổi với các chủ vựa mua bán cà phê tại Đồng Nai, thời điểm này, giá cà phê hiện chỉ còn 36-37 ngàn đồng/kg. Tuy nhiên, theo nhận định của các chủ vựa này, cà phê vẫn còn tiếp tục giảm giá nữa. Cũng theo người mua, bán cà phê sở dĩ cà phê liên tục giảm giá là do bị tác động của giá cà phê thế giới đang trên đà giảm mạnh.
Có thể bạn quan tâm

Bưởi da xanh và bưởi năm roi rất phù hợp với vùng đất thổ nhưỡng ở đây, năng suất bình quân đạt 18 tấn/ha. Với giá cao và ổn định như thời điểm hiện nay, sau khi trừ chi phí, người trồng bưởi thu lãi khoảng 300 triệu đồng/ha.

Bằng quyết tâm của mình, anh Võ Viết Dũng (xã Hải Thái, Gio Linh, Quảng Trị) đã vượt lên đói nghèo, và giờ đây có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm.

Để giúp hội viên có vốn đầu tư, tiêu thụ sản phẩm, Hội ND xã Quy Đức, huyện Bình Chánh đã vận động các hộ trồng lan thành lập tổ hợp tác (THT).

Ngày 11/11/2011, Nghiệp đoàn khai thác hải sản Bình Hưng 3 (Phan Thiết, Bình Thuận) ra đời trên cơ sở Tổ hợp tác sản xuất trên biển số 3 trước đây, thu hút 121 đoàn viên của năm tàu đánh bắt xa bờ, công suất mỗi chiếc trên 300 CV. Tổng Liên đoàn Lao động VN đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho mô hình này của Bình Thuận.

Ngày 19/8, Trường Đại học Thủy Lợi phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Xây dựng mô hình canh tác lúa giảm phát thải khí nhà kính bằng kỹ thuật tưới tiết kiệm nước” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó biến đổi khí hậu.