Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vận động hợp tác cung ứng giống và nuôi thương phẩm cá tra

Vận động hợp tác cung ứng giống và nuôi thương phẩm cá tra
Ngày đăng: 13/07/2015

Trước những khó khăn, thách thức đối với nghề nuôi cá tra hiện nay, ngành chuyên môn của tỉnh đã vận động các hộ nuôi cá thể hợp tác liên kết hình thành các hợp tác xã nuôi theo mô hình có bộ máy quản lý vừa sản xuất vừa điều hành theo hướng gọn nhẹ.

Tỉnh đang vận động các cơ sở sản xuất giống hình thành các hợp tác xã sản xuất giống cá tra có nguồn giống chất lượng tốt, có nguồn gốc từ đàn cá tra bố mẹ cải thiện di truyền. Đồng thời, vận động các cơ sở tham gia liên kết cung ứng giống đảm bảo chất lượng cho các doanh nghiệp nuôi, Hợp tác xã nuôi cá tra nhằm ổn định cung cầu, nâng cao hiệu quả sản xuất.


Có thể bạn quan tâm

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần 12 - 18/10 Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần 12 - 18/10

Bệnh lem lép hạt có khả năng tiếp tục phát sinh gây hại lúa mùa trà muộn trỗ bông - chín tại các tỉnh ven biển khu vực Bắc Trung bộ khi gặp mưa rào và tố lốc

13/10/2015
Xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1 Xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1

Cả 3 mẫu bệnh phẩm lấy từ đàn gia cầm của gia đình ông Nguyễn Văn Viên ở thôn Ngọc Yên, xã Đăk Xú (Ngọc Hồi, Kon Tum) đều dương tính với virut cúm A/H5N1.

13/10/2015
Việt Nam sẽ bãi bỏ thuế nhập khẩu đường sau 11 năm Việt Nam sẽ bãi bỏ thuế nhập khẩu đường sau 11 năm

Hiện theo cam kết khi Việt Nam gia nhập WTO, mức thuế suất ưu đãi dành cho các thành viên WTO là 40% đối với đường trắng.

13/10/2015
Nông sản thời hội nhập làm gì khi nước tới chân Nông sản thời hội nhập làm gì khi nước tới chân

Lạ quá, Việt Nam bắt đầu nhập khẩu nông sản! Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2015, một đất nước nổi tiếng nhiều cây trái nhiệt đới đã nhập khẩu 360 triệu USD trái cây từ 13 quốc gia, trong đó chủ yếu là Thái Lan và Trung Quốc.

13/10/2015
Giá cao su Tocom tiếp tục giảm nhẹ Giá cao su Tocom tiếp tục giảm nhẹ

Giá cao su tại Tokyo giảm do yên tăng giá so với USD sau quyết sách tháng 10 của Ngân hàng trung ương Nhật Bản.

13/10/2015