Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vải Thiều 20.000 Đồng/kg Bán Chạy Tại Sài Gòn

Vải Thiều 20.000 Đồng/kg Bán Chạy Tại Sài Gòn
Ngày đăng: 21/06/2014

Trong khi vải miền Bắc thừa ứ thì các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.HCM, loại quả này cũng dày đặt từ các sạp trái cây ở chợ, siêu thị cho đến lề đường.

Giá vải tại TP.HCM hiện ở mức 18.000 đến 20.000 đồng/kg và bán khá đắt hàng. Ở các chợ lớn như Bà Chiểu, cách đây 1 tuần, giá vải ở mức  35.000 đồng/kg nhưng vẫn được nhiều người ghé mua, trung bình mỗi sạp trái cây tại chợ này tiêu thụ mỗi ngày 100 kg. “Dù miền Nam đang rộ trái cây chính vụ, nhưng cũng nhiều khách mua vải thiều, lượng mua đều đều tầm 1-2 kg”, một sạp trái cây tại chợ này chia sẻ với phóng viên Zing.vn.

Chị Minh Ngọc, nội trợ tại quận Bình Thạnh, cho biết vải thiều miền Bắc năm nay bán nhiều hơn, giá lại rẻ nên mua ăn tráng miệng đổi vị. “Mua để ủng hộ bà con ngoài Bắc nữa, thấy thừa ứa nhiều mà không xuất đi Trung Quốc được", chị Ngọc chia sẻ sau khi mua 2 kg vải giá 45.000 đồng.

Ở những chợ nhỏ hơn như chợ Văn Thánh, Ngô Tất Tố, vải cũng được bày bán nhiều, và giá rẻ hơn từ 2.000 đến 3.000 đồng/kg. " Hơn tuần nay ngày nào tôi cũng bán đều mỗi ngày 50 đến 70 kg vải. Giá buổi sáng là 19.000 đồng/kg, chiều thì 17.000 đến 18.000 đồng, cuối tuần có khi cao hơn 2.000 đồng/kg, gặp giá nào bán giá đó", chị Ngọc, chủ hàng trái cây ở chợ Phước Bình, quận 9 cho biết.

Tại đường Điện Biên Phủ, nơi tập trung cả chục xe tải nhỏ bán vải, cũng được người đi đường ghé mua nhiều, nhất là vào buổi sáng sớm và chiều muộn. Giá vải ở đây vào đầu tuần là 28.000 đồng/kg, và ở mức 25.000 đồng/kg (loại 1) vào sáng 20/6. Theo ghi nhận,  khách ghé đây thường mua theo chùm, mỗi chùm chừng 3 kg đã được cột sẵn, chỉ một phần vải được mang ra trưng bày để bán, số còn lại bảo quản kĩ trong các thùng xốp.

Một chủ xe vải cho biết, mỗi xe tải nhỏ như vậy chở 200 - 300 kg và bán cật lực tới đêm thì hết. Số vải này, theo anh là được đóng thùng xốp rồi chở bằng container từ ngoài Bắc vô, sau đó được các xe tải nhỏ như anh lấy về bán lẻ. “Vải bán được nên mấy anh em bán ở đây cũng có lời khá”, anh cho biết thêm.

Không chỉ TP.HCM, vải thiều miền Bắc còn tìm về các chợ nhỏ hơn ở các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Vũng Tàu. Tại nhiều chợ xổm ở vùng ven, vải được bày bán cùng với nhiều trái cây miền Nam khác. Do khác lạ nên loại trái cây này cũng được nhiều người tiêu dùng khoái khẩu.

Trước đó, Sở Công thương TPHCM đã ký kết biên bản hỗ trợ tiêu thụ vải thiều với hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương. Ngoài việc tiêu thụ ở hệ thống các chợ truyền thống, vải thiều cũng được đưa vào tiêu thụ ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM, nếu một sản phẩm nông nghiệp nào đó bán trong hệ thống các siêu thị, thì từ đây sẽ dễ dàng để đưa đi tiêu thụ ở thị trường nước ngoài, cũng như xâm nhập các thị trường khác ở ngoài TPHCM.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Trồng Bắp Nếp Thất Thu Nặng Nông Dân Trồng Bắp Nếp Thất Thu Nặng

Vụ xuân hè 2014, nhiều nông dân ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh đã chọn giống bắp nếp lai AG 500 để trồng nhưng đến thời điểm thu hoạch, trái không lớn, ít hạt, nếu có thì hạt rất cứng nên không thương lái nào đến mua.

04/06/2014
Triển Vọng Cho Sản Xuất Lúa Hàng Hóa Triển Vọng Cho Sản Xuất Lúa Hàng Hóa

Điều đáng nói là, sau 3 năm triển khai Chương trình, một số giống lúa chất lượng cao đã được khẳng định, trở thành giống cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân.

04/06/2014
Vĩnh Long Sản Xuất Lúa Theo Tiêu Chuẩn VietGAP Đang Mở Rộng Vĩnh Long Sản Xuất Lúa Theo Tiêu Chuẩn VietGAP Đang Mở Rộng

Đây là xu hướng mà nhiều nông dân tham gia các cánh đồng mẫu lớn ở Đông Thạnh (TX Bình Minh), Xuân Hiệp (Trà Ôn), Long An (Long Hồ) cũng đang hướng đến. Tại 3 nơi đã thực hiện như Tân An Luông, Mỹ Lộc, Tân Long, diện tích sản xuất lúa VietGAP cũng tiếp tục được mở rộng thêm và nhiều nông dân rất muốn được tham gia.

04/06/2014
Xuất Khẩu Trái Cây Phải Nâng Chất Lượng Xuất Khẩu Trái Cây Phải Nâng Chất Lượng

Tại diễn đàn “Liên kết 4 nhà trong sản xuất và tiêu thụ trái cây vùng ĐBSCL”, diễn ra ngày 31/5/2014 tại Bến Tre, bên cạnh chia sẻ về sản xuất và tiêu thụ trái cây, một số nhà chuyên môn đã đưa ra những khuyến cáo cần thận trọng đánh giá thị trường và tìm cách nâng cao chất lượng mặt hàng này. Dù xuất khẩu trái cây đang tăng cao.

04/06/2014
Chuyển Mình Từ Mô Hình Sản Xuất Kết Hợp Chuyển Mình Từ Mô Hình Sản Xuất Kết Hợp

Dám nghĩ, dám làm và tận dụng mọi điều kiện để khai thác hết tiềm năng của đất, lao động của gia đình, đồng thời ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi là cách mà người dân ấp 8, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời đã làm để vươn lên ổn định cuộc sống.

04/06/2014