Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Người Sản Xuất Mía Đạt Lợi Nhuận Khoảng 30%

Người Sản Xuất Mía Đạt Lợi Nhuận Khoảng 30%
Ngày đăng: 26/07/2013

Theo Bộ NN và PTNT, niên vụ mía đường 2012 – 2013, bình quân người sản xuất mía đạt lợi nhuận khoảng 30%.

Sáng ngày 25/7, tại Hậu Giang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất mía đường niên vụ 2012 – 2013.

Niên vụ mía đường 2012 – 2013 diện tích mía cả nước đạt gần 300.000 ha, tăng 15.000 ha so với niên vụ trước; năng suất trung bình 64 tấn/ha; sản lượng ước đạt hơn 19 triệu tấn. Bình quân người sản xuất mía đạt lợi nhuận khoảng 30%.

Mặc dù vùng mía nguyên liệu, năng suất, sản lượng… đều tăng, song theo các đại biểu tham dự niên vụ mía đường này vẫn còn nhiểu tồn tại cần khắc phục như lượng đường tồn kho còn lớn; đường nhập lậu vẫn diễn biến phức tạp; chất lượng đường vẫn còn thấp so với mặt bằng thế giới...

Chuẩn bị cho niên vụ mới 2013 – 2014, các đại biểu đề nghị cần nghiên cứu thay đổi giống mới theo hướng nâng cao năng suất, chữ đường; có biện pháp mạnh trong xử lý đường nhập lậu. Mặt khác, đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư thương mại theo hướng phân khúc thị trường… Bà Bùi Thị Quy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH mía - đường - cồn Long Mỹ Phát kiến nghị: “Hiệp hội mía đường cần có ý kiến với Bộ Công Thương, Chính phủ để cân đối, không cho nhập đường về và giải quyết rốt ráo vấn đề đường nhập lậu. Nếu không, ngành đường cũng đi vào con đường tử”.


Có thể bạn quan tâm

Thương lái gian lận, cướp tôm của nông dân Thương lái gian lận, cướp tôm của nông dân

Một thương lái bị bắt quả tang dùng nam châm gắn vào cân đồng hồ trong lúc cân tôm của nông dân, làm sai lệch trọng lượng đến 50% nhưng công an nói không có cơ sở để xử lý

17/06/2015
Cá nục được mùa, giá vẫn giữ mức cao Cá nục được mùa, giá vẫn giữ mức cao

Những tuần qua, ngư dân tại các vùng biển Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đều được mùa cá nục.

17/06/2015
Nông sản Việt trước hội nhập bài toán chất lượng sản phẩm Nông sản Việt trước hội nhập bài toán chất lượng sản phẩm

Cuối năm nay, Việt Nam chính thức tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Cùng với đó, một số hiệp định thương mại tự do (FTA) đã và đang chuẩn bị ký kết như FTA với Liên minh châu Âu (EU), Hàn Quốc... đang mở ra nhiều cơ hội cho nông sản Việt Nam khi hàng rào thuế quan đối với mặt hàng này hầu hết được dỡ bỏ.

17/06/2015
Xoài được cấp phép vào thị trường Nhật Bản Xoài được cấp phép vào thị trường Nhật Bản

Ông Nishikawa Yasuo - đại diện Văn phòng nghị sĩ Nishikawa đã thông báo Bộ Nông - Lâm - Thuỷ sản Nhật Bản đã cấp phép cho trái xoài của Đồng Nai vào thị trường nước này.

17/06/2015
Xuất khẩu cá tra năm 2015 có thể giảm 4% Xuất khẩu cá tra năm 2015 có thể giảm 4%

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tính đến 15/5/2015, tổng giá trị xuất khẩu (XK) cá tra đạt 544,8 triệu USD, giảm 9,3% so với cùng kỳ năm trước.

17/06/2015