Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ươm Thành Công Giống Dừa Nước Từ Trái

Ươm Thành Công Giống Dừa Nước Từ Trái
Ngày đăng: 16/06/2012

Ông Trần Rô (thôn 2, xã Cẩm Thanh, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam) là người đã ươm thành công giống dừa nước vùng ngập mặn từ trái với số lượng lớn. Được sự hỗ trợ của cán bộ trường Đại học Nông lâm Huế, từ đầu năm đến nay ông đã ươm trồng và xuất bán được 17 ngàn trái dừa với giá 2.000 - 2.500 đồng/trái, tổng thu nhập qua 2 đợt bán đạt 20 triệu đồng.

Được biết, việc nhân giống dừa nước vùng ngập mặn ở Cẩm Thanh từ trước tới nay chủ yếu tự phát theo phương pháp trồng bụi hoặc gom dồn cây con mọc sẵn nên số lượng cây giống rất hạn chế, tốn nhiều thời gian và khó chuyển đi xa. Việc ươm thành công giống dừa nước đã mở ra cơ hội cho nông dân xã Cẩm Thanh, nhất là những gia đình gắn bó lâu năm với rừng dừa.

Có thể bạn quan tâm

Gặp Chuyên Gia Cá Tầm Xứ Bạch Dương Gặp Chuyên Gia Cá Tầm Xứ Bạch Dương

Chuyên gia Petrushina Tatiana đã 3 năm cắm chốt ở VN để trợ giúp việc nuôi cá tầm. Chị là người được tặng danh hiệu “Người nuôi cá nhân dân” do đích thân tổng thống Nga trực tiếp ký.

07/03/2012
Mô Hình Trình Diễn 8 Giống Lúa Mới Mô Hình Trình Diễn 8 Giống Lúa Mới

4 mô hình trình diễn giống lúa lai là GS9 có diện tích 15 ha tại thành phố Bắc Ninh, XL có diện tích 5 ha tại thị xã Từ Sơn, Bio 404 có diện tích 2 ha tại các huyện Thuận Thành, Tiên Du và giống VT 505 có diện tích 0,4 ha tại huyện Quế Võ

15/08/2011
Bất Bình Cũng Kệ Bất Bình Cũng Kệ

Nhiều người bất bình bởi phải thuê lại chính đất của mình, hoặc DN không có năng lực tài chính vẫn đi xí đất để làm KCN. Chính quyền biết những điều ấy nhưng vẫn mặc kệ.

08/03/2012
Mô Hình Nhân Giống Lúa OM4218 Mô Hình Nhân Giống Lúa OM4218

Những năm trước đây, trạm Khuyến nông Củ Chi đã triển khai nhiều mô hình 3 giảm, 3 tăng trong sản xuất lúa, nhân giống và chuyển giao giống mới như OM 4900, OM 576, OM 6162

20/08/2011
Nông Dân Trúng Mùa Nông Dân Trúng Mùa

Nông dân TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đang tất bật thu hoạch lúa ĐX trong niềm vui trúng mùa. Năng suất bình quân đạt 5 tấn/ha, cá biệt có địa phương đạt 6 tấn, cao hơn năm trước từ 0,5- 0,7 tấn/ha.

08/03/2012