Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tuyên Quang Tổng Kết Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Bằng Phương Pháp Mới

Tuyên Quang Tổng Kết Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Bằng Phương Pháp Mới
Ngày đăng: 29/12/2014

Ngày 23-12, Chi cục Thủy sản đã tổng kết mô hình chăn nuôi cá rô phi đơn tính mật độ dày bằng phương pháp sử dụng máy phun mưa, tại xã Mỹ Bằng (Yên Sơn - Tuyên Quang).

Mô hình được thực hiện từ tháng 6-2014, tại hộ ông Nguyễn Quốc Vân, thôn Mỹ Bình với diện tích mặt nước 1.000 m2, mật độ thả cá 1,3 con/m2. Thực hiện mô hình người chăn nuôi được hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc, biện pháp phòng trừ dịch bệnh cho đàn cá, được Chi cục Thủy sản hỗ trợ một máy phun mưa nhân tạo. Qua 6 tháng thực hiện, tỷ lệ cá sống trung bình đạt 95%; năng suất đạt 6,8 tấn/ha/vụ, cao gấp 4 lần so với chăn nuôi truyền thống.
Đây là phương pháp mới lần đầu tiên được áp dụng tại tỉnh ta. Việc sử dụng máy phun mưa nhân tạo đã giảm tỷ lệ cá chết do thiếu ô xy, nâng cao mật độ thả cá trên một diện tích, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu quả kinh tế.


Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu cá tra vào Trung Quốc tăng vọt Xuất khẩu cá tra vào Trung Quốc tăng vọt

Cá tra phi lê của Việt Nam tiếp tục chuyển hướng xuất khẩu mạnh vào thị trường Trung Quốc, Hồng Kông. Thông tin này được Hiệp hội Cá tra Việt Nam đưa ra tại cuộc họp báo “Sản xuất, xuất khẩu cá tra 9 tháng đầu năm 2015.

13/10/2015
Chỉ số giá gạo toàn cầu của FAO giảm tháng thứ 13 liên tiếp Chỉ số giá gạo toàn cầu của FAO giảm tháng thứ 13 liên tiếp

Chỉ số giá gạo toàn cầu tháng 9/2015 của FAO giảm do tất cả các chỉ số phụ đồng loạt giảm trong cả tháng.

13/10/2015
Chanh ngón tay độc đáo đẻ ra tiền Chanh ngón tay độc đáo đẻ ra tiền

Chanh Finger Lime có hình dáng thuôn dài giống ngón tay, có xuất xứ từ Australia đang "đẻ" ra tiền với giá lên đến vài triệu đồng/kg.

13/10/2015
11 ngành hàng nông sản chiến lược điều, tiêu 11 ngành hàng nông sản chiến lược điều, tiêu

Việt Nam hiện là nước chế biến và xuất khẩu điều nhân lớn nhất thế giới. Thị trường xuất khẩu điều chính của Việt Nam là Hoa Kỳ, EU và Trung Quốc

13/10/2015
Cá thòi lòi món ăn nhà nghèo ở Cà Mau bất ngờ tăng giá Cá thòi lòi món ăn nhà nghèo ở Cà Mau bất ngờ tăng giá

Trước kia, loại cá thòi lòi chỉ được coi là món ăn của người nghèo nhưng nay đã có mặt trong nhà hàng sang trọng và được thu mua với giá lên tới 400.000 đồng/kg.

13/10/2015