Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tư vấn cho nông dân sản xuất cây trồng vật nuôi

Tư vấn cho nông dân sản xuất cây trồng vật nuôi
Ngày đăng: 21/05/2015

Sáng 18/5, chương trình “Nhịp cầu nhà nông” do Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Hội nông dân TP. Cần Thơ tổ chức. Tham dự chương trình có đông đảo bà con nông dân trên địa bàn thành phố cùng các nhà quản lý nông nghiệp, các nhà khoa học.

Chương trình Nhịp cầu nhà nông là hoạt động thường niên của Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp đối với các tỉnh thành trên cả nước. Đây là diễn đàn giúp bà con nông dân có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn nhằm giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật, chính sách phát triển sản xuất cây trồng vật nuôi cũng như công tác xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Tại đây, bà con nông dân đã gửi đến các nhà khoa học các câu hỏi, trong đó tập trung vào các lĩnh vực về trồng trọt, chăn nuôi - thú ý và thủy sản, cũng như cách nhận biết một số sâu hại trên cây…Trước những câu hỏi cụ thể và tâm huyết của bà con nông dân, các nhà khoa học, các nhà quản lý nông nghiệp đã tận tình giải đáp những vướng mắc cho bà con và hướng dẫn cụ thể cho bà con nông dân trong cách bảo quản và sử dụng vaccine trong chăn nuôi. Đặc biệt, các chính sách khuyến khích trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới cũng được các nhà quản lý, các nhà khoa học đề cập trong diễn đàn lần này.

Anh Nguyễn Văn Bé, nông dân ở huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ đánh giá cao chất lượng của chương trình nhịp cầu nhà nông lần này. Anh cho rằng, các nhà khoa học đã tư vấn rõ ràng và đầy đủ những câu hỏi của bà con, qua đó giúp nông dân có nhiều phương án trong sản xuất cây trồng vật nuôi sắp tới.

“Chương trình này bổ ích cho bà con nông dân, học hỏi được nhiều, để giúp bà con có được thu nhập cao, năm sau cao hơn năm trước. Nhiều người hỏi vì gặp các thầy mà. Bà con mình hài lòng, hạt gạo của mình có thêm chất lượng để xuất khẩu đi nước ngoài” – anh Nguyễn Văn Bé chia sẻ.


Có thể bạn quan tâm

Cần Quan Tâm Phát Triển Nguồn Nhân Lực Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Cần Quan Tâm Phát Triển Nguồn Nhân Lực Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay khi nước ta đang hội nhập với kinh tế thế giới, là chìa khóa giúp Việt Nam đi tắt, đón đầu và thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh

03/12/2014
Vì Sao Thanh Long Lên Giá? Vì Sao Thanh Long Lên Giá?

Dù vậy, hiện tại người trồng thanh long lại lo. Có người phân tích, vì thanh long đang bị nấm trắng và để dưỡng sức cho cây nên khi mới ra búp nhiều chủ vườn đã lặt bỏ. Cung thiếu, cầu tăng đã đẩy giá thanh long lên.

11/07/2014
Đốn Bỏ Cao Su Không Nặng Nề Nhưng Đáng Lo Đốn Bỏ Cao Su Không Nặng Nề Nhưng Đáng Lo

Ngày 10/7, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát cùng đại diện Vụ Kế hoạch, Cục Trồng trọt, Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN làm việc với tỉnh Tây Ninh để kiểm tra tình hình phát triển cây cao su cũng như tái cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

11/07/2014
Con Đặc Sản Đang Thiếu Nguồn Cung Con Đặc Sản Đang Thiếu Nguồn Cung

Với giá giống ba ba 1 tuần tuổi bình quân 150.000đ/con; ba ba sinh sản 600 - 700.000đ/kg; ba ba thương phẩm từ 300.000 - 350.000đ/kg, nhiều hộ có thu nhập từ 50 - 100 triệu đồng/năm, cá biệt có gần chục hộ thu nhập bình quân 1 tỷ đồng/năm.

03/12/2014
Lúa Rớt Giá Mùa Giáp Hạt, Thị Trường Trung Quốc Lúa Rớt Giá Mùa Giáp Hạt, Thị Trường Trung Quốc "Án Binh Bất Động"!

Ở ĐBSCL có 3 vụ lúa chính ĐX, HT và TĐ. Còn lại vụ lúa mùa ở địa phương vùng ven biển diện tích và sản lượng không đáng kể. Đến cuối tháng 9, lúa TĐ thu hoạch xong, các vụ lúa chính trong năm kết thúc và phải chờ đến 3 tháng sau vụ lúa ĐX mới thu hoạch. Trong khoảng thời gian này lượng lúa trong vùng không còn nhiều nên thường gọi là mùa giáp hạt và lúa gạo bán ra rất ít khi giảm giá.

03/12/2014