Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tư vấn cho nông dân sản xuất cây trồng vật nuôi

Tư vấn cho nông dân sản xuất cây trồng vật nuôi
Ngày đăng: 21/05/2015

Sáng 18/5, chương trình “Nhịp cầu nhà nông” do Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Hội nông dân TP. Cần Thơ tổ chức. Tham dự chương trình có đông đảo bà con nông dân trên địa bàn thành phố cùng các nhà quản lý nông nghiệp, các nhà khoa học.

Chương trình Nhịp cầu nhà nông là hoạt động thường niên của Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp đối với các tỉnh thành trên cả nước. Đây là diễn đàn giúp bà con nông dân có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn nhằm giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật, chính sách phát triển sản xuất cây trồng vật nuôi cũng như công tác xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Tại đây, bà con nông dân đã gửi đến các nhà khoa học các câu hỏi, trong đó tập trung vào các lĩnh vực về trồng trọt, chăn nuôi - thú ý và thủy sản, cũng như cách nhận biết một số sâu hại trên cây…Trước những câu hỏi cụ thể và tâm huyết của bà con nông dân, các nhà khoa học, các nhà quản lý nông nghiệp đã tận tình giải đáp những vướng mắc cho bà con và hướng dẫn cụ thể cho bà con nông dân trong cách bảo quản và sử dụng vaccine trong chăn nuôi. Đặc biệt, các chính sách khuyến khích trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới cũng được các nhà quản lý, các nhà khoa học đề cập trong diễn đàn lần này.

Anh Nguyễn Văn Bé, nông dân ở huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ đánh giá cao chất lượng của chương trình nhịp cầu nhà nông lần này. Anh cho rằng, các nhà khoa học đã tư vấn rõ ràng và đầy đủ những câu hỏi của bà con, qua đó giúp nông dân có nhiều phương án trong sản xuất cây trồng vật nuôi sắp tới.

“Chương trình này bổ ích cho bà con nông dân, học hỏi được nhiều, để giúp bà con có được thu nhập cao, năm sau cao hơn năm trước. Nhiều người hỏi vì gặp các thầy mà. Bà con mình hài lòng, hạt gạo của mình có thêm chất lượng để xuất khẩu đi nước ngoài” – anh Nguyễn Văn Bé chia sẻ.


Có thể bạn quan tâm

Triển Khai Thực Hiện Thí Điểm 26 Mô Hình Sản Xuất Nông Nghiệp Triển Khai Thực Hiện Thí Điểm 26 Mô Hình Sản Xuất Nông Nghiệp

Dự kiến, cùng với việc tiếp tục triển khai thực hiện và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao, Trung tâm Khuyến nông tỉnh sẽ xây dựng thêm nhiều mô hình trong thời gian tới.

29/07/2014
Hạ Lang Tiêm Hơn 22 Nghìn Liều Vắc Xin Phòng Bệnh Trên Gia Súc Hạ Lang Tiêm Hơn 22 Nghìn Liều Vắc Xin Phòng Bệnh Trên Gia Súc

Từ đầu năm đến nay, Trạm Thú y huyện Hạ Lang phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tiêm 22.030 liều vắc xin phòng các loại bệnh dịch trên gia súc.

09/08/2014
Tạo Giống Bưởi Đường Lá Cam Ít Hạt Bằng Biện Pháp Đột Biến Tạo Giống Bưởi Đường Lá Cam Ít Hạt Bằng Biện Pháp Đột Biến

Sở Khoa học và công nghệ (KHCN) vừa tổ chức Hội đồng khoa học nhằm tổng kết, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống bưởi Đường lá cam theo hướng triệt tiêu hạt bằng biện pháp xử lý đột biến, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của giống bưởi đặc sản tỉnh Đồng Nai” do Trung tâm nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam bộ phối hợp với Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt thực hiện.

09/08/2014
Tam Nông Từ Chuyện Cây Bắp Tam Nông Từ Chuyện Cây Bắp

Cách đây chưa lâu, Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin hàng năm nước ta phải nhập hơn 2 triệu tấn bắp để sản xuất thức ăn gia súc, nghe mà giật mình. Một đất nước nông nghiệp và là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới nhưng bắp thì không đủ để... sản xuất thức ăn gia súc thì quả là điều đáng để trăn trở.

09/08/2014
Nông Dân Tại Đắk Nông Chặt Bỏ Gần 400ha Cao Su Vì Lỗ Nặng Nông Dân Tại Đắk Nông Chặt Bỏ Gần 400ha Cao Su Vì Lỗ Nặng

Ngày 8/8, Hồ Gấm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triên Nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết qua kiểm tra, rà soát của Sở Nông nghiệp và Phát triên Nông thôn tỉnh, tính đến nay trên toàn địa bàn tỉnh người dân đã chặt bỏ 359,39ha cao su để chuyển sang trồng cây trồng khác.

09/08/2014