Trung Quốc Tạm Dừng Nhập Khẩu Bã Sắn Từ Việt Nam

Trung Quốc đang là thị trường xuất khẩu sắn và sản phẩm sắn lớn nhất của Việt Nam, chiếm hơn 84% tổng lượng kim ngạch xk sản phẩm này trong 11 tháng qua.
Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn) cho biết, ngày 12/12/2014 Cục đã nhận được văn bản số 1001/XNK-NS ngày 10/12/2014 của Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương về việc phía Trung quốc tạm dừng nhập khẩu bã sẵn từ Việt Nam làm thức ăn chăn nuôi.
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắn và sản phẩm sắn của Việt Nam trong 11 tháng đầu năm 2014 đạt gần 3 triệu tấn với kim ngạch hơn 1 tỷ USD, tương đương cùng kỳ năm ngoái.
Trong đó, xuất khẩu sang Trung Quốc đạt hơn 2,55 triệu tấn, kim ngạch hơn 850,6 triệu USD và chiếm hơn 84% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm này sang các thị trường.
Nguồn bài viết: http://cafef.vn/nong-thuy-san/trung-quoc-tam-dung-nhap-khau-ba-san-tu-viet-nam-201412181423243434ca52.chn
Có thể bạn quan tâm

Mới đây, khi về thăm làng nuôi gấu nổi tiếng miền Bắc là Phụng Thượng (Phúc Thọ - Hà Nội), chúng tôi gặp bà Khuất Thị Lộc, 66 tuổi, ở khu 5, thị trấn Gạch, người đang “ôm” tới 7 con gấu ngựa, mới vỡ lẽ việc chăn nuôi các loài “đặc sản” của bà con nông dân hiện nay đang trong giai đoạn “lên bờ xuống ruộng”.

Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT cho biết sản xuất lúa Hè Thu và lúa mùa của các tỉnh phía Bắc giảm cả về diện tích, năng suất và sản lượng.

Luôn đảm bảo chuống nuôi sạch sẽ, khô ráo. Mỗi tuần nên quét dọn phân trên nền chuống và rắc vôi bột một lần. Một quý nên tổng vệ sinh, sát trùng chuống nuôi, tiêu độc rãnh phân và sân chơi một lần.

Dê đang nuôi ở các điạ phương gồm nhiều loại giống khác nhau và các con lai của chúng. Có thể kể các giống dê như dê cỏ, dê Bách Thảo, dê Alpin Pháp, dê Barbari Ấn Độ.

Tính đến tháng 9/2013, toàn tỉnh Bạc Liêu chỉ thực hiện được 11 hợp đồng bảo hiểm tôm nuôi (gồm 9 hộ nuôi trên diện tích hơn 7ha), tổng chi phí hơn 355 triệu đồng (trong đó Nhà nước hỗ trợ 213,26 triệu đồng).