Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trung Quốc Tạm Dừng Nhập Khẩu Bã Sắn Từ Việt Nam

Trung Quốc Tạm Dừng Nhập Khẩu Bã Sắn Từ Việt Nam
Ngày đăng: 19/12/2014

Trung Quốc đang là thị trường xuất khẩu sắn và sản phẩm sắn lớn nhất của Việt Nam, chiếm hơn 84% tổng lượng kim ngạch xk sản phẩm này trong 11 tháng qua.

Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn) cho biết, ngày 12/12/2014 Cục đã nhận được văn bản số 1001/XNK-NS ngày 10/12/2014 của Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương về việc phía Trung quốc tạm dừng nhập khẩu bã sẵn từ Việt Nam làm thức ăn chăn nuôi.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắn và sản phẩm sắn của Việt Nam trong 11 tháng đầu năm 2014 đạt gần 3 triệu tấn với kim ngạch hơn 1 tỷ USD, tương đương cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, xuất khẩu sang Trung Quốc đạt hơn 2,55 triệu tấn, kim ngạch hơn 850,6 triệu USD và chiếm hơn 84% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm này sang các thị trường.

Nguồn bài viết: http://cafef.vn/nong-thuy-san/trung-quoc-tam-dung-nhap-khau-ba-san-tu-viet-nam-201412181423243434ca52.chn


Có thể bạn quan tâm

Kim Sơn (Hà Nội) Phát Triển Mô Hình Kinh Tế Hiệu Quả Kim Sơn (Hà Nội) Phát Triển Mô Hình Kinh Tế Hiệu Quả

Vụ đông năm 2014, được sự quan tâm của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội (Sở NN&PTNT), Trạm Khuyến nông huyện Gia Lâm đã phối hợp với HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Kim Sơn triển khai 2 mô hình sản xuất trên đất 2 vụ lúa. Đó là mô hình trồng hoa ly với diện tích 1.000m2 và 8ha trồng khoai tây giống Đức bằng phương pháp làm đất tối thiểu.

29/01/2015
"Cây Đổi Đời" Dưới Chân Núi LangBiang

Với đồng bào K’Ho dưới chân núi LangBiang này, cây dâu tây còn có một tên gọi khác, giàu ý nghĩa và trìu mến hơn: Cây đổi đời!... Sở dĩ có tên gọi như vậy, bởi chính cây dâu tây đã làm cho diện mạo cuộc sống của đồng bào K’Ho nơi đây thật sự thay da đổi thịt chỉ trong thời gian ngắn.

29/01/2015
Thái Niên (Lào Cai) Cam Trồng Thử Nghiệm Bị Sâu Bệnh Nặng Thái Niên (Lào Cai) Cam Trồng Thử Nghiệm Bị Sâu Bệnh Nặng

Tính đến thời điểm này, xã Thái Niên đã trồng được gần 18 ha hai giống cam nói trên, trong đó có 17,3 ha cam V2. Giống cam V2 do Viện Di truyền Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cung cấp; giống cam Canh do Trạm Bảo vệ thực vật huyện Bảo Thắng cung cấp.

29/01/2015
Dứa Bảo Sơn Rục Rịch Đón Tết Dứa Bảo Sơn Rục Rịch Đón Tết

Những ngày này trên vạt đồi của các thôn: Đồng Cống, Hồ Sơn 1, Quất Sơn, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang không khí người dân chăm sóc dứa nhộn nhịp hẳn lên. Những quả dứa lúp xúp đang vươn mình chuyển sang màu vàng làm cho người trồng dứa vui hơn mỗi khi Tết đến xuân về.

29/01/2015
Cây Thanh Long Trên Vùng Đất Cát Cây Thanh Long Trên Vùng Đất Cát

Học xong đại học, thay vì đi xin việc làm ở các doanh nghiệp, anh Lê Phan Hữu Hưng ở xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai lại về quê với quyết tâm mang kiến thức phục vụ quê hương.

29/01/2015